Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm mứtLàm kẹo dẻo cam dừa đãi khách ngày Tết

Làm kẹo dẻo cam dừa đãi khách ngày Tết

Kẹo dẻo cam dừa vừa ngon lại đẹp mắt, khiến bất cứ vị khách nào cũng thích.

keo-deo-cam-dua_06.01.16_9

Nguyên liệu:

– 3-4 trái cam to (loại nào cũng được)
– 180 gr đường; 40 gr mật ong; 1 chén dừa vụn sáy khô; muối

keo-deo-cam-dua_06.01.16_1

Thực hiện:

Bước 1: Cam gọt lấy vỏ mỏng bên ngoài sau đó thái sợi nhỏ. Cho vỏ cam vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối mang bao tay nhồi, bóp nhẹ nhẹ nhiều lần cho ra hết chất đắng. Xả qua nước lạnh.

keo-deo-cam-dua_06.01.16_2

Làm 2-3 lần như thế. Cuối cùng ngâm vỏ cam với 1/2 muỗng cà phê muối. Để 3 tiếng. Sau đó mới rửa qua nước lạnh 2-3 lần để ráo.

keo-deo-cam-dua_06.01.16_3

Bước 2: Tách hạt và xơ lấy khoảng 1 chén múi cam.

keo-deo-cam-dua_06.01.16_4

Bước 3: Đường, vỏ cam, múi cam cho hết vào nồi, khuấy cho đường hòa tan. Sau đó bắc lên bếp sên 20 phút với lửa vừa.

keo-deo-cam-dua_06.01.16_5

Kế đến cho mật ong vào tiếp tục sên với với lửa nhỏ. Cứ sên cho đến khi nước đường sánh lại không còn nước thì tắt bếp.

keo-deo-cam-dua_06.01.16_6

Dùng muỗng múc từng phần nhỏ để lên khay khi mứt còn nóng.

keo-deo-cam-dua_06.01.16_7

Bước 4: Khi những phần mứt nguội, bạn mang bao tay lấy từng phần lăn vào bát dừa vụn, rồi vo tròn rất nhanh và không dính tay.

keo-deo-cam-dua_06.01.16_8

Như vậy là đã xong món mứt kẹo bi cam cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kính bảo quản nơi thoáng mát dùng dần.

keo-deo-cam-dua_06.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kẹo dẻo cam dừa!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT