Gần đến giờ trưa mà chẳng biết nấu gì. Nhà có rau mùi, có tôm đông lạnh nên làm món này. Đơn giản vậy mà ngon lắm
Nguyên liệu
300g tôm
4 tép tỏi
1 muỗng canh nước chanh
Rau mùi tây ( persil )
2 muỗng canh bơ lạt
1 muỗng cà phê bột nêm
Các bước thực hiện
Tôm rửa sạch, tách bỏ vỏ. Bỏ chỉ đen, để tôm cho ráo nước.
Tỏi đập dập, băm nhỏ vừa. Cho vào nồi xào với bơ cho thơm, thêm lá persil băm nhỏ vào. Thêm chút nước vào nấu lửa riu riu cho tỏi chín.
Cho bột nêm, chanh vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho tôm vào đảo đều, sôi lên. Đậy nắp và tắt bếp.
Hơi nóng sẽ làm tôm chín vừa.
Tôm xào ăn với mì hay cơm đều ngon.
Cùng với cách xào này thay thế tôm với mực, bạch tuộc để thay đổi món.