Vị giòn, ngọt của thịt sò và thơm tươi xen lẫn lớp sốt mayonnaise sền sệt, béo ngậy đầy quyến rũ. Đây sẽ là món trộn hấp dẫn cho bữa tiệc cuối tuần.
Nguyên liệu
– 200gr thịt sò điệp
– 100 gr thơm
– Khoai tây chiên giòn
– 1 ổ bánh mì
– Xà lách, ngò rí
– Tỏi băm
– Sốt mayonnaise
– Muối, tiêu
Các bước thực hiện
– Sò điệp rửa sạch, để ráo nước. Ứớp sò điệp chút hạt nêm, tiêu. Bắc chảo nóng, rưới 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho sò điệp vào xào chín.
– Xà lách, ngò rí rửa sạch để ráo. Thơm bỏ mắt, xắt quân cờ nhỏ. Bánh mì xẻ làm hai theo chiều dọc, bỏ bớt phần ruột. Trộn sò điệp, thơm, 2 muỗng canh sốt mayonnaise, ngò rí băm nhuyễn.
– Sắp từng lá xà lách lên bánh mì, múc sò điệp đã được trộn sốt lên trên. Thưởng thức.