Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănCách muối dưa hành giòn ngon đỡ ngán ngày tết

Cách muối dưa hành giòn ngon đỡ ngán ngày tết

Món dưa hành chua chua, giòn giòn với vị ngon đặc trưng luôn là món ăn kèm tuyệt vời cho ngày Tết.

hanh-muoi_18.01.16_8

Nguyên liệu:

– 300g củ hành trắng (mình chọn củ hành hơi non thì sẽ nhanh được ăn hơn).
– 200ml dấm ăn
– 100ml nước lọc
– 50g đường, 40g muối, nước vo gạo

hanh-muoi_18.01.16_1

Xem cách muối dưa hành dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Hành mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm.

hanh-muoi_18.01.16_3

Bước 2: Hòa 20g muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước. Lưu ý khi cắt rễ không cắt sâu vào trong thịt hành tránh làm cho hành muối bị hỏng.

hanh-muoi_18.01.16_4

Bước 3: Nấu nước dấm: cho 200ml dấm, 100 nước, 50g đường, 20g muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Xếp hành vào lọ, thêm ớt để ăn kèm.

hanh-muoi_18.01.16_5

hanh-muoi_18.01.16_6

Bước 4: Để hành nơi khô ráo thoáng mát. Với loại hành hơi non này, chỉ 4-5 ngày là ăn được. Còn hành già hơn thì trời ấm, dưa hành để 1 tuần đến 10 ngày là dùng được. Nếu trời lạnh, có thể lâu hơn.

hanh-muoi_18.01.16_8 hanh-muoi_18.01.16_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách muối dưa hành!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT