Ruốc nấm có thể ăn với cơm hay với cháo đều ngon cả!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Chân nấm khô
– Dầu ăn
– Gia vị, mì chính, nước mắm/xì dầu
Bước 1:
– Chúng mình đem chân nấm ra rửa sạch với nước.
– Sau đó ngâm nước khoảng 3-4h cho chân nấm nở mềm.
– Cắt bỏ phần vỏ đen, cứng ở chân nấm.
– Sau đó, các bạn rửa sạch nấm lại với nước rồi cho vào nồi đun trong khoảng 10’.
– Vớt ra cho ráo nước, chờ nguội rồi xé nhỏ.
Mách nhỏ: nếu ngại xé thì các bạn có thể cho vào xay nhanh trong máy xay sinh tố nhưng làm vậy thì ruốc sẽ bị vụn đấy nhé!
Bước 6:
– Cho từng phần vào cối giã tơi.
– Xào nấm với các loại gia vị đến khi khô sợi. Với người ăn chay thì mình nên thay nước mắm bằng xì dầu nhé!
Vậy là ruốc nấm siêu hấp dẫn của chúng mình đã hoàn thành rồi!
Sợi ruốc dai dai, ngon ngon ý các bạn!
Nhìn thật hấp dẫn quá các bạn nhỉ!
Ăn kèm với cơm trong bữa ăn gia đình là hết sảy luôn nhé!
Bắt tay làm ruốc nấm siêu đơn giản mà lại thơm ngon vô cùng này thôi nào!