Tuesday, November 19, 2024
Trang chủNấu ănCách làm ruốc nấm

Cách làm ruốc nấm

Ruốc nấm có thể ăn với cơm hay với cháo đều ngon cả!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Chân nấm khô
– Dầu ăn
– Gia vị, mì chính, nước mắm/xì dầu

ruoc-nam-19-1Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Chúng mình đem chân nấm ra rửa sạch với nước.

ruoc-nam-19-1-1Bước 2:

– Sau đó ngâm nước khoảng 3-4h cho chân nấm nở mềm.

ruoc-nam-19-1-2Bước 3:

– Cắt bỏ phần vỏ đen, cứng ở chân nấm.

ruoc-nam-19-1-3Bước 4:

– Sau đó, các bạn rửa sạch nấm lại với nước rồi cho vào nồi đun trong khoảng 10’.

ruoc-nam-19-1-4Bước 5:

– Vớt ra cho ráo nước, chờ nguội rồi xé nhỏ.

ruoc-nam-19-1-5Mách nhỏ: nếu ngại xé thì các bạn có thể cho vào xay nhanh trong máy xay sinh tố nhưng làm vậy thì ruốc sẽ bị vụn đấy nhé!

Bước 6:

– Cho từng phần vào cối giã tơi.

ruoc-nam-19-1-6Bước 7:

– Xào nấm với các loại gia vị đến khi khô sợi. Với người ăn chay thì mình nên thay nước mắm bằng xì dầu nhé!

ruoc-nam-19-1-7Vậy là ruốc nấm siêu hấp dẫn của chúng mình đã hoàn thành rồi!

ruoc-nam-19-1-8Sợi ruốc dai dai, ngon ngon ý các bạn!

ruoc-nam-19-1-9Nhìn thật hấp dẫn quá các bạn nhỉ!

ruoc-nam-19-1-10Ăn kèm với cơm trong bữa ăn gia đình là hết sảy luôn nhé!

ruoc-nam-19-1-11Bắt tay làm ruốc nấm siêu đơn giản mà lại thơm ngon vô cùng này thôi nào!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT