Măm món này sẽ tốt cho sức khỏe lắm đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1 bát sen
– 20gr nấm trắng
– 100gr đậu xanh
– 50gr gạo nếp
– 20gr đường phèn
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Nhẹ nhàng tách hạt sen ra khỏi bát sen.
Nếu sợ đắng bạn có thể tách bỏ tim sen nha!
– Tiếp đó, ngâm nấm trắng đến khi nấm nở bung ra.
– Cho đậu xanh và gạo nếp vào đun đến khi chín chín rồi thả nấm trắng vào và đun thêm khoảng 15′ nữa.
– Tiếp theo, cho hạt sen vào đun tiếp trong 5 phút.
– Cuối cùng, cho đường phèn vào và quấy đều, đun nhỏ lửa thêm 30 phút nữa là có thể thưởng thức rồi!
Hạt sen chữa bệnh đau đầu rất tốt và nấm sẽ giúp chúng mình tăng cường miễn dịch trong mùa cúm này đấy!