Wednesday, November 20, 2024
Trang chủNấu ănCách làm Matsu

Cách làm Matsu

Thưởng thức món matsu -một dạng sashimi tổng hợp của Nhật, nếm và trải nghiệm món matsu với vị ngọt dai của các loại hải sản tươi sống kèm nước chấm đậm hương vị Nhật và vị cay nồng của wasabi giúp bạn có một bữa tiệc ngon lành!

masari01

Nguyên liệu

sò lông 300 gr
cá hồi 200 gr
cá ngừ 200 gr
cá chẽm 200 gr
sò đỏ Nhật 150 gr
bạch tuộc 80 gr
củ cải trắng 2 củ
dưa leo 2 trái
rau mầm 50 gr
Lá tía tô, ngò rí Nước tương kikoman, wasabi

Các bước thực hiện

Cá hồi, cá ngừ, cá chẽm rửa sạch, xắt lát mỏng. Cho 1 trái ớt vào ngâm sò lông cho nhả bớt bẩn, rửa sạch, cậy lấy phần thịt. Sò đỏ rửa sạch, lấy thịt. Dưa leo rửa sạch, bào sợi.

masari02

Bạch tuộc rửa sạch với nuối, cho vào nồi luộc chín. Vớt ra để nguội và ráo nước sau đó xắt lát mỏng. Củ cái trắng, gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi nhuyễn dài.

masari03

Rau mầm, lá tía tô, ngò rí rửa sạch, để ráo. Sắp tất cả nguyên liệu: cá, bạch tuộc, sò, các loại rau lên thớt gỗ ( khay ăn). Dùng kèm cá tươi sống với wasabi và nước tương kikoman.

masari04

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT