Thưởng thức món matsu -một dạng sashimi tổng hợp của Nhật, nếm và trải nghiệm món matsu với vị ngọt dai của các loại hải sản tươi sống kèm nước chấm đậm hương vị Nhật và vị cay nồng của wasabi giúp bạn có một bữa tiệc ngon lành!
Nguyên liệu
sò lông 300 gr
cá hồi 200 gr
cá ngừ 200 gr
cá chẽm 200 gr
sò đỏ Nhật 150 gr
bạch tuộc 80 gr
củ cải trắng 2 củ
dưa leo 2 trái
rau mầm 50 gr
Lá tía tô, ngò rí Nước tương kikoman, wasabi
Các bước thực hiện
Cá hồi, cá ngừ, cá chẽm rửa sạch, xắt lát mỏng. Cho 1 trái ớt vào ngâm sò lông cho nhả bớt bẩn, rửa sạch, cậy lấy phần thịt. Sò đỏ rửa sạch, lấy thịt. Dưa leo rửa sạch, bào sợi.
Bạch tuộc rửa sạch với nuối, cho vào nồi luộc chín. Vớt ra để nguội và ráo nước sau đó xắt lát mỏng. Củ cái trắng, gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi nhuyễn dài.
Rau mầm, lá tía tô, ngò rí rửa sạch, để ráo. Sắp tất cả nguyên liệu: cá, bạch tuộc, sò, các loại rau lên thớt gỗ ( khay ăn). Dùng kèm cá tươi sống với wasabi và nước tương kikoman.