Món chè nóng với vị bùi của đậu xanh hòa lẫn với vị béo của nước cốt dừa thơm mùi lá dứa, kết hợp với vị dai dai của trân châu là món tráng miệng hấp dẫn cho những ngày hè sắp tới.
Nguyên liệu:
+ 200gr đậu xanh.
+ 500gr dừa nạo.
+ 1 bó lá dứa.
+ 200gr đường.
+ 1 bịch trân châu ngũ sắc (có thể dễ dàng mua trong siêu thị).
Cách làm:
Đậu xanh ngâm qua đêm hoặc trước 4-6 tiếng. Sau đó đãi sạch vỏ và xả nước kỹ, để đậu ráo nước.
Dừa nạo mua về vắt 1 chén nước cốt (300ml) và 1 lít nước dão dừa.
Trân châu mua về, ngâm nước trước 30 phút rồi luộc qua nước sôi. Sau đó xả bằng nước lạnh nhiều lần cho trân châu không bị dính bết lại với nhau.
Lá dứa (lá nếp) rửa sạch buộc lại thành bó.
Cho nước dão dừa vào nồi, cho ½ muỗng cà phê muối cùng bó lá dứa vào nồi, đun lửa vừa cho đến khi nước dừa sôi lăn tăn, vớt bọt, bỏ phần lá dứa ra và cho phần đậu xanh vào.
Nấu cho đậu xanh nở và mềm, lúc này mới cho phần đường vào, có thể gia giảm từ 150-200gr đường tùy khẩu vị. Đun tiếp cho đường tan.
Sau đó, cho phần trân châu đã luộc vào, quậy đều và một chiều để phần trân châu không bị vón cục.
Khi nồi chè sôi trở lại, cho tiếp phần nước cốt dừa vào và tắt bếp.
Múc chè ra chén, dùng nóng.