Món thịt xào đậu quen thuộc sẽ có hương vị mới lạ nhờ thêm chút tương Bần vào, vừa ngon miệng lại đưa cơm.
Nguyên liệu:
+ 300 g thịt nạc thái lát.
+ 1 bìa đậu phụ.
+ 1/2 bát ăn cơm tương Bần.
+ 3 tép tỏi băm nhỏ.
+ 1 quả ớt hiểm hoặc ớt sừng thái lát.
+ 1 cây hành lá thái nhỏ.
+ Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, sau đó chiên đậu phụ cho đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa.
Bước 2:
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm và ớt thái lát vào xào thơm.
Bước 3:
Thêm thịt thái lát mỏng vào, nêm thêm ít nước mắm, hạt nêm rồi đảo đều ở lửa to cho thịt chín săn lại.
Bước 4:
Thêm đậu phụ đã chiên vào đảo qua.
Bước 5:
Bạn thêm nửa thìa đường vào bát tương Bần hòa tan sau đó cho vào chảo đậu thịt. Đảo đều 2 phút cho đậu thịt ngấm nước tương rồi tắt bếp.
Bước 6:
Lấy thịt xào đậu phụ sốt nước tương ra đĩa, thêm chút hành lá thái nhỏ là xong.