Trứng cuộn có thêm nguyên liệu là cà rốt sẽ cung cấp thêm nhiều giá trị dinh dưỡng nhờ nguồn chất xơ, vitamin dồi dào và giúp cho món ăn có hình thức bắt mắt, kích thích vị giác hơn hẳn.
Nguyên liệu:
+ 4 quả trứng.
+ 1 củ cà rốt.
+ 1 nắm nhỏ rau mùi.
+ 1 muỗng canh dầu olive.
+ Muối.
Cách làm:
Bước 1:
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ sau đó bào nhuyễn như hình. Rau mùi rửa sạch, thái rối.
Bước 2:
Đập trứng ra bát, sau đó cho cà rốt cùng rau mùi vào, thêm muối, hạt nêm theo khẩu vị.
Bước 3:
Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi trứng tan hẳn.
Bước 4:
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu olive vào chảo, đổ trứng vào tráng mỏng, lưu ý đun nhỏ lửa để trứng không bị cháy. Khi trứng hơi đông thì nhẹ nhàng cuộn trứng lại, nếu cuộn trứng khi chín sẽ cứng và khó cuộn.
Thành phẩm:
Trứng cuộn là một món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt, nếu biết biến tấu thì món ăn sẽ thêm phần mới lạ, hấp dẫn. Trứng cuộn có thêm nguyên liệu là cà rốt sẽ cung cấp thêm nhiều giá trị dinh dưỡng nhờ nguồn chất xơ, vitamin dồi dào và giúp cho món ăn có hình thức bắt mắt, kích thích vị giác hơn hẳn.
Chúc các bạn thành công với cách làm trứng cuộn cà rốt này nhé!