Friday, November 22, 2024
Trang chủSức khỏeĂn gì để chống lạnh vào mùa đông?

Ăn gì để chống lạnh vào mùa đông?

Trái cây họ cam quýt, tỏi, gừng, mật ong, khoai lang… là những thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp bạn tăng cường sức đề kháng để đảm bảo cơ thể luôn ấm áp trong ngày đông lạnh giá.

an-gi-chong-lanhTheo Health, một cốc ca cao nóng là cách thư giãn tuyệt vời, giúp bạn giữ ấm cơ thể trong những ngày lạnh. Thêm một chút chocolate đen vào chế độ ăn uống cũng giúp bạn tăng cường sức khỏe. Thực phẩm này chứa flavonoid, chất chống oxy hóa mạnh có khả năng giảm bớt tác hại của các gốc tự do – nguy cơ tiềm ẩn gây ra ung thư và bệnh tim mạch. Ảnh: Health.

an-gi-chong-lanh-1Những trái cây họ cam quýt rất giàu vitamin C, cung cấp chất dinh dưỡng và flavonoid chống lại bệnh tật. Điều này sẽ thúc đẩy cholesterol tốt và loại bỏ những chất độc hại ra khỏi cơ thể. Ảnh: Boldsky.

an-gi-chong-lanh-2Không chỉ có hiệu quả làm giảm cholesterol, tỏi còn là loại gia vị giúp làm nóng cơ thể. Bạn có thể thêm tỏi vào các món xào, mắm… để tăng cường sức đề kháng vào mùa lạnh. Ảnh: Boldsky.

an-gi-chong-lanh-3Ăn gừng vào những ngày lạnh giúp cơ thể ấm hơn, đồng thời chúng giúp tăng cường hệ tiêu hóa và hỗ trợ miễn dịch. Một nghiên cứu trên tạp chí Metabolism cho thấy thức uống chứa gừng sẽ giúp cơ thể giảm bớt cảm giác đói và no lâu hơn, nhờ đó thân nhiệt cũng ổn định và bạn cảm thấy ấm người hơn. Ảnh: Health.

an-gi-chong-lanh-4Ổi rất giàu vitamin C, do đó có thể tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Kali và magiê trong ổi cũng rất tốt cho cơ thể, giúp bạn luôn ấm áp trong suốt mùa đông. Ảnh: Boldsky.

an-gi-chong-lanh-5Mật ong là một thực phẩm hữu ích của bất cứ mùa nào trong năm. Bạn có thể uống nước mật ong chanh ấm, nước mật ong gừng mỗi ngày sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, điều trị đau họng và cảm lạnh hiệu quả. Ảnh: Mindbodygreen.

an-gi-chong-lanh-6Lựu là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, sắt, polyphenol và Vitamin C. Chúng có thể kiểm soát được cơn sốt và cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể trong mùa đông lạnh. Lựu làm tăng lưu lượng máu và lưu thông những động mạch bị chặn. Ảnh: Boldsky.

an-gi-chong-lanh-7Hạnh nhân thường được gọi là ‘vua của các loại trái cây khô’ vì chúng giàu axit béo, protein và vitamin E cần thiết. Bổ sung hạnh nhân vào chế độ ăn hàng ngày trong mùa đông sẽ giúp bạn tăng nồng độ hemoglobin và giảm cholesterol. Ngoài ra, quả óc chó, quả hồ trăn cũng là một lựa chọn hữu hiệu để bổ sung vitamin E, giúp cơ thể khỏe mạnh trong mùa đông. Ảnh: Boldsky.

an-gi-chong-lanh-8Khoai lang và khoai tây đều rất hữu ích để duy trì sức khỏe tốt trong mùa đông. Chúng chứa lượng lớn vitamin, protein và beta-carotene, chất chống oxy hóa giúp cơ thể hoạt động khỏe mạnh và chống lại bệnh tật, đặc biệt là cảm lạnh. Ảnh: Joytowellness.

an-gi-chong-lanh-9Trừ khi bạn bị dị ứng sữa chua, không có lý do gì để hạn chế món ăn đầy đủ dưỡng chất cho ngày lạnh này. Sữa chua chứa probiotics – những vi khuẩn có lợi cho cơ thể, hãy tận dụng dưỡng chất này để có một mùa đông ấm áp. Ảnh: Boldsky.

an-gi-chong-lanh-10Lượng vitamin B và magiê cao trong chuối giúp tuyến giáp và tuyến thượng thận điều chỉnh nhiệt độ cơ thể phù hợp với thời tiết giá lạnh. Một quả chuối bổ sung khoảng 10% lượng magiê cần thiết mỗi ngày. Bạn có thể ăn chuối cùng ngũ cốc cho bữa sáng hoặc ăn với bơ đậu phộng cho bữa ăn nhẹ buổi chiều. Ảnh: Medicalnewstoday.

an-gi-chong-lanh-11Nếu bạn luôn có bàn tay, bàn chân lạnh, có thể bạn đã bị thiếu sắt hoặc thiếu máu. Một số người bổ sung đầy đủ dưỡng chất nhưng lại không hấp thụ được, trong khi số khác lại không tiêu thụ đủ thực phẩm giàu chất sắt. Các loại thịt nạc như thịt bò, gia cầm, thịt lợn thăn đều thích hợp giúp tăng cường chất sắt cho cơ thể. Ảnh: Feednavigator.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT