Món xúc xích rán này có một tên gọi khác là “corndog” nữa đấy!
Nguyên liệu:
– 1kg xúc xích xông khói.
– 1 chai dầu thực vật to.
– 235g bột ngô vàng (cornmeal).
– 235g bột mì đa dụng.
– 3g baking powder.
– 2g muối.
– 2 quả trứng.
– 10g mật ong (2 thìa canh).
– 10g đường (2 thìa canh).
– 250ml bia lạnh.
– Que tre.
– Một bát bột mì nhỏ để áo xúc xích.
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cắt xúc xích thành miếng vừa ăn. Nếu mua loại xúc xích nhỏ thì bạn không cần phải cắt nhé!
Bước 2:
– Xiên các miếng xúc xích vào que tre.
Bước 3:
– Trộn bột mì, baking powder, bột ngô vàng và muối vào với nhau trong 1 tô lớn.
Bước 4:
– Đập trứng vào 1 bát khác, đánh đều. Sau đó cho mật ong và đường vào cùng.
Bước 5:
– Đổ bia vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy đều.
Bước 6:
– Áo xúc xích qua 1 lớp bột mì.
Bước 7:
– Đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột, vừa đổ vừa dùng phới khuấy đều.
Bước 8:
– Đến khi hỗn hợp được như thế này là được nhé!
Bước 9:
– Nhúng xúc xích vào hỗn hợp rồi để riêng ra đĩa.
Bước 10:
– Để rán xúc xích được giòn, bạn nên dùng nồi nhỏ và cao thay vì dùng chảo. Đổ dầu vào nồi rồi đợi cho dầu thật nóng thì cho xúc xích vào rán.
– Rán đến khi xúc xích vàng và giòn đều như hình là được.
Món xúc xích corndog này ăn nóng hay để nguội đều ngon cả đấy!
Ăn kèm với tương cà và mù tạt thì ngon hết ý luôn!
Phần bia trong hỗn hợp bột sẽ làm cho xúc xích có độ giòn và thơm rất hấp dẫn.
Bạn có thể thử làm món xúc xích ăn vặt này để đãi bạn bè cũng hay lắm nhé!