Từng chiếc bánh quy bơ xốp giòn, quyện vào vị dẻo thơm của chuối chín sấy, rất thích hợp khi uống với trà nóng.
Nguyên liệu:
- 100 g bơ nhạt.
- 130 g bột mỳ.
- 70 g đường.
- 1 g muối.
- 1 quả trứng nhỏ.
- 1 quả chuối chín sấy.
Cách làm:
Bước 1:
Dùng kéo cắt chuối sấy thành những miếng nhỏ.
Bước 2:
– Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, cho bơ vào thố dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm, sau đó thêm đường từ từ vào, đánh cho đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt.
Bước 3:
Đập trứng vào rồi đánh cho quyện vào nhau. Thêm một nửa bột mỳ rây mịn vào trộn đều.
Bước 4:
Cho tiếp phần bột mỳ còn lại vào trộn đều bột. Thêm chuối sấy đã cắt nhỏ vào.
Bước 5:
Cho bột vào túi bắt kem, rồi tạo hình chiếc bánh trên khay nướng có lót giấy nướng. Bạn làm nóng lò nướng ở 190 độ C trong 3 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở 190 độ C trong 7 phút để định hình bánh, sau đó giảm nhiệt xuống 160 độ C và nướng bánh thêm khoảng 10 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được. Lấy bánh r,để cho nguội rồi cất vào hũ dùng dần.