Monday, March 4, 2024
Trang chủMẹo vặtBảo quản dầu ăn

Bảo quản dầu ăn

Nên để dầu ăn vào sành, chai, không nên để vào lọ bằng kim loại như sắt, đồng, nhôm, vì chúng thường làm cho dầu bị hỏng, nhất là lọ đồng…

2010430165327-cach-bao-quan-dau-an-1 copy_300

Lọ đựng dầu ăn phải sạch sẽ và khô ráo, nắp kín. Nếu có trong lọ ặc nước bên ngoài lọt vào, hoặc vi khuẩn cùng với không khí thâm nhập vào sẽ làm dầu ăn chóng hỏng. Có thể cho ít muối rang nóng vào dầu ăn theo tỷ lệ 40 :1 để muối hấp thụ thành phần nước, làm cho dầu ăn tươi màu và .

Tia tử ngoại và tia ngoại trong có tác dụng thúc đẩy quá trình oxy hoá và hình thành các chất có hại, vị vậy nên để dầu vào chỗ râm mát. Ở 10 đến 15 độ C cất giữ dầu ăn là tốt nhất, cao nhất không được quá 35 độ C.

Cho một ít , hồi, quế, gừng có khả năng chống oxy hoá vào dầu ăn, không những ngăn ngừa dầu ăn bị oxy hoá mà còn giữ được mùi thơm.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT