Món bí ngòi xào tôm khô vừa ngon lại lạ miệng đảm bảo sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– Bí ngòi: 1 quả
– Tôm khô: 100gr– Tỏi: 1 củ
– Gia vị, hạt tiêu
– Hành lá, mùi…
Thực hiện:
Bước 1: Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho nở mềm.
Bước 2: Bí ngòi gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt dọc quả bí và xắt lát mỏng.
Bước 3: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn để nóng già, phi thơm tỏi rồi cho tôm vào xào chín.
Bước 5: Tiếp tục cho bí ngòi vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn, xào vừa chín tới
Bước 6: Trước khi tắt bếp thì thêm hành mùi, đảo qua để hành mùi chín.
Tắt bếp, rắc hạt tiêu và cho ra đĩa.
Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với bí ngòi xào tôm khô nhé!