Chị Ngọc ở Nghệ An đã chia sẻ kinh nghiệm của chính mình khi tận dụng quất Tết để làm nước rửa bát vừa sạch vừa thơm.
Hậu Tết, cây quất nhà mình cơ man nào là quả, ăn kiểu gì cũng không hết. Vì thế mình nghĩ ngay đến việc dùng quất để khử mùi. Nước quất mình dùng để làm dầu rửa bát còn vỏ quất dùng khử mùi tủ lạnh và phòng tắm- công dụng cực kỳ. Bát đĩa sạch bong kêu “kin kít” còn phòng tắm thì vừa sạch vừa thơm. Cách làm cũng rất đơn giản và tốn ít thời gian các mẹ nhé.
Làm nước rửa bát:
Nguyên liệu:
– 500g quất.
– 150ml nước.
– 10g muối tinh.
Cách làm:
Bước 1: Quất rửa sạch, tách đôi rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng nước, muối.
Bước 2: Dùng rây lọc lấy nước, bỏ xác.
Bước 3: Đun sôi hỗn hợp rồi để nguội, cho vào chai (hoặc lọ) để dùng dần.
Nước rửa chén tự chế từ quất thích hợp với việc rửa bát đĩa ăn cơm. Nếu chén bát của bạn quá nhiều dầu mỡ, có thể thêm 10-20% nước rửa chén thông thường để tăng thêm sức mạnh tẩy rửa. Nhờ có nước quất rửa bát mà mình không còn lo lắng hại sức khỏe cả nhà vì nỗi sợ còn sót nước xà phòng sau khi rửa mà mùi thơm rất tuyệt vời.
Ngoài công dụng rửa bát, mình cũng hay cho 20ml nước quất vào nước lau nhà. Cách này giúp sàn nhà sạch bong, đơn giản mà hiệu nghiệm lắm các bạn ạ!
Hoa vỏ quất khử mùi tủ lạnh
Bước 1: Dùng dao nhọn tách vỏ quất như hướng dẫn trong ảnh.
Bước 2: Nướng sơ vỏ quất trên lửa cho đến khi thấy vỏ hơi khô và cong là được. Nếu có lò nướng, bạn có thể cho vỏ quất vào lò, chỉnh 100oC ở chế độ 2 lửa trong 1 tiếng.
Vỏ quất nướng dậy hương thơm ngào ngạt giúp thơm nhà, thơm phòng trong những ngày mưa phùn khó chịu.