Free Porn
Thursday, June 20, 2024
Trang chủLàm đồ thủ công Bình trồng cây đẹp mắt từ chai lọ cũ

Bình trồng cây đẹp mắt từ chai lọ cũ

Cách tái chế cũ này giúp bạn dễ dàng thêm phần quai treo chắc chắn và đẹp mắt để có thêm những bình trồng cây xanh mát trong nhà.

Nguyên vật liệu:

– Chai
– Dây đồng cỡ lớn
– Kìm uốn, kìm cắt
– Đề can chữ dán trang trí bình

chai-lo-cu

Cách làm:

1. Rửa sạch thủy tinh, để khô ráo. Dán các đề can chữ thành từ ngữ hay thông điệp yêu thích của bạn lên thành lọ. Bạn cũng có thể trang trí các đề can hoa văn, họa tiết lên chiếc bình trồng cây này nếu thích.

chai-lo-cu-1

2. Cắt một đoạn dây đồng dài gấp 3 lần quanh cổ lọ. Gập dây làm đôi và xoắn đầu gập thành một khoen tròn nhỏ. Quấn dây đồng quanh cổ lọ và tại vị trí đối xứng với khoen đã xoắn, bạn xoắn thêm một khoen tương tự. Sau đó vòng các đầu dây còn lại vòng quanh cổ lọ và xoắn chặt hai đầu dây, cắt bỏ dây thừa và gập mối cắt vào phía trong.

chai-lo-cu-2

3. Cắt một đoạn dây đồng dài bằng của lọ hoặc dài gấp rưỡi. Uốn cong dây hình chữ U để làm quai, uốn cong hai đầu dây làm móc của quai.

chai-lo-cu-3

4. Móc 2 đầu quai vào 2 khoen tròn, đổ nước vào chiếc bình mới hoàn thành, cắm vào đó những cây thủy sinh như vạn niên thanh, thủy trúc,… rồi treo bình lên đinh treo chắc chắn trên tường.

chai-lo-cu-4

Mùa hè oi nóng, một chút sắc xanh và khí oxi từ cây xanh trong nhà cũng giúp bạn cảm thấy mát mẻ và thư giãn hơn rất nhiều. Những chai lọ thủy tinh rất hợp để bạn tái chế thành bình trồng cây xanh trong nhà như thế.

chai-lo-cu-5

Nếu có được những chai lọ giống nhau để tái chế thành bộ bình trồng cây cũng rất đẹp mắt. Bạn cần dây đồng cỡ lớn chắc chắn, màu dây đồng cũng khá hài hòa với màu xanh của cây, trông thanh lịch hơn nhiều so với bạn dùng dây kẽm.

chai-lo-cu-6

Chúc bạn luôn mang tới thứ hai cho những chai lọ cũ tưởng chừng như chỉ để bỏ đi nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT