Nếu đã quá quen thuộc với những chiếc donut ở ngoài hàng rồi, bạn hãy thử tự làm món donut khoai lang này xem nhé!
Để làm donut khoai lang, bạn cần:
– 350g khoai lang
– 400g bột gạo tẻ
– 70g bột mì
– 60g đường
– 5g muối
– 3g baking powder
– 300ml sữa tươi (đun nóng)
– Dầu ăn
Phần đường áo ngoài:
– 125g đường cát
– 3g bột quế
Cách làm donut khoai lang như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn luộc chín khoai lang, sau đó bóc vỏ rồi cắt thành khoanh nhỏ cho vào tô. Sau đó, bạn nghiền nhuyễn khoai ra.
– Trong một tô khác, bạn trộn bột gạo, bột mì đa dụng, đường, baking powder và muối vào với nhau.
– Sau đó, bạn cho khoai lang đã nghiền vào cùng với hỗn hợp bột rồi trộn đều lên cho đến khi hỗn hợp nhuyễn.
– Rót từ từ sữa nóng vào hỗn hợp khoai lang, vừa rót vừa trộn đều cho hỗn hợp sánh lại.
– Dùng tay nhào bột cho đến khi được hỗn hợp chắc như hình.
– Nặn bột thành các viên tròn rồi lần lượt đem rán trong chảo dầu nóng.
– Trong lúc rán, bạn chú ý lật đều các mặt để bánh được nâu đều.
– Sau khi bánh đã chuyển nâu đều như hình, bạn vớt ra rồi để cho thật ráo dầu.
– Cuối cùng, để làm phần đường áo ngoài, bạn trộn đường và bột quế với nhau. Lăn bánh qua 1 lớp đường là có thể thưởng thức được.