Những chiếc bánh gougères bé xinh thơm nức mùi phô mai hẳn sẽ làm ai cũng thèm cho xem!
Để làm bánh gougères, bạn cần:
– 105g bơ lạt, cắt thành khối
– 280g bột mì đa dụng
– 4-5 quả trứng
– 280g phô mai Gruyère bào nhuyễn
– 225ml nước
– 3g muối, một nhúm đường
Cách làm gougères như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho bơ, đường, muối và nước vào một cái chảo.
– Sau đó, thêm cả bột mì vào.
– Khuấy nhanh tay để tất cả các nguyên liệu quyện vào nhau thành hỗn hợp đặc sánh.
– Đến khi hỗn hợp trông như thế này là được nhé!
– Cho bột vào thố, đập từng quả trứng vào rồi đánh đều với máy đánh trứng.
– Sau khi đã đánh tất cả trứng vào, bạn thêm cả phô mai bào sợi nữa nhé!
– Sau khi trộn đều, bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem.
– Trải giấy nến lên khay nướng rồi bắt bột thành từng chiếc bánh nhỏ. Làm nóng lò ở 230 độ C.
– Rắc phô mai sợi lên trên nữa nào!
– Nướng bánh trong lò khoảng 7-8’, đến khi bánh nở ra. Sau đó, bạn giảm nhiệt độ lò xuống còn 175 độ C rồi nướng trong 20-25’, đến khi bánh chuyển màu vàng nâu đẹp mắt.