Nguyên liệu
-Cá basa phi lê: 350g
-Hành tây: 1/2 củ
-Hành lá: 2 cây
-Ớt sừng: 1 trái
-Me vắt không hạt: 50g
-Ngò rí, bột năng, tiêu-Đường, nước mắm, dầu ăn
-Nước tương
-Hạt nêm
1. Sơ chế
– Cá thấm khô nước, cắt miếng dài 6cm, ngang 2cm, ướp cá với 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít tiêu, để thấm 15 phút.
– Hành tây cắt hạt lựu. Ớt cắt hình thoi. Hành lá cắt 1cm. Dằm me với 1 chén nước nóng, lọc lấy nước.
– Làm xốt me: xào thơm hành tây, cho 1M đường vào thắng caramel, thêm nước me, nấu nhỏ lửa cho đến khi cạn sệt, nêm 1/2 nước mắm và 1m hạt nêm Aji-ngon®.
2. Chiên cá
– Lăn cá qua bột năng, chiên ngập dầu đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Xào thơm ớt và hành lá, thêm xốt me vào đun sôi rồi cho cá vào đảo đều, tắt bếp.
3. Cách dùng
– Xếp cá chiên ra dĩa, trang trí với ngò rí, ăn với cơm nóng và chấm kèm nước tương LISA.