Monday, March 4, 2024
Trang chủNấu ănCá hồi áp chảo sốt bơ chanh

Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

Cá hồi là một loại cá ngon, rất tốt cho sức khoẻ. vừa chín tới là ngon nhất. Món cá ăn kèm sốt bơ tạo cảm giác ngon miệng và nhất là nhanh và dễ. Bạn có thể kết hợp ăn cùng với luộc ặc cơm, khoai tây đều thích hợp.

cahoisot01

Nguyên liệu

Cá hồi_ 300gr
Bơ_ 2 muỗng 2muỗng canh
Chanh _ 1/3
Gia vị: tiêu, muối, chanh, , tỏi
Gừng, vỏ chanh/cam băm nhuyễn

Các bước thực hiện

1.Cá rửa sạch, lau khô. Cho tiêu, muối, chanh, nước tương lên cá. Thấm đều hai mặt.

cahoisot02

cahoisot03

Cho bơ vào chảo, cho cá vào. Áp chảo khoảng 1 phút cho mỗi bên.

2.Trong khi cá áp chảo. Ta làm sốt:
Hoà một muỗng canh nước lạnh cùng 1/4 muỗng cafê bột , 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương. 1 muỗng cafê nước chanh.
Cho một muỗng canh bơ vào chảo, cho tỏi băm nhỏ, gừng, và cho nước sốt vào.
Nêm nếm cho vừa ăn.

3.Cá chín, cho ra dĩa sau đó rưới nước sốt lên. Ăn nóng kèm với rau luộc hay khoai tây tuỳ thích. Chúc cả nhà ngon miệng.

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT