Trang chủ Nấu ăn Cá hồi nướng chanh thơm ngon

Cá hồi nướng chanh thơm ngon

1250

Nếu có cá hồi, chị em hãy thử chế biến theo kiểu này nhé, đảm bảo cả nhà sẽ thích.

ca-hoi-nuong_22.07.15_14

Nguyên liệu:

– 900g cá hồi
– ½ chén dầu ô liu enzo
– 2 muỗng canh húng quế tươi (cắt nhỏ)
– 2 muỗng canh lá hương thảo tươi (cắt nhỏ)
– 2 muỗng canh rau mùi tây tươi (cắt nhỏ)
– 3 quả chanh lớn
– 3 tép tỏi (băm nhỏ)
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê hạt tiêu

ca-hoi-nuong_22.07.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cho dầu ô liu vào một bát trộn sau đó băm nhỏ các loại rau gia vị.

ca-hoi-nuong_22.07.15_2

Rồi cho các rau gia vị vào bát dầu ô liu.

ca-hoi-nuong_22.07.15_3

Mài vỏ 2 quả chanh rồi cho vào bát dầu.

ca-hoi-nuong_22.07.15_4

Thêm tỏi băm nhỏ, muối và hạt tiêu.

ca-hoi-nuong_22.07.15_5

Ép nước của 2 quả chanh vào bát dầu.

ca-hoi-nuong_22.07.15_6

Bước 2: Đánh đều hỗn hợp chanh dầu lên.

ca-hoi-nuong_22.07.15_7

Bước 3: Đặt mặt da cá hồi xuống dưới của một khay nướng.

ca-hoi-nuong_22.07.15_8

Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp chanh dầu lên trên cá.

ca-hoi-nuong_22.07.15_9

Xắt lát quả chanh còn lại rồi đặt các lát chanh lên trên cá.

ca-hoi-nuong_22.07.15_10

Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc khay cá lại, ướp ít nhất trong 1 giờ trong tủ lạnh. Sau đó nướng cá ở nhiệt độ 400oF trong 30 phút.

ca-hoi-nuong_22.07.15_11

Như vậy món cá hồi nướng chanh chắc chắn sẽ đắt khách vào bữa tối.

ca-hoi-nuong_22.07.15_12 ca-hoi-nuong_22.07.15_14 ca-hoi-nuong_22.07.15_13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cá hồi nướng chanh nhé!

Đánh giá bài viết