Nếu có cá hồi, chị em hãy thử chế biến theo kiểu này nhé, đảm bảo cả nhà sẽ thích.
Nguyên liệu:
– 900g cá hồi
– ½ chén dầu ô liu enzo
– 2 muỗng canh húng quế tươi (cắt nhỏ)
– 2 muỗng canh lá hương thảo tươi (cắt nhỏ)
– 2 muỗng canh rau mùi tây tươi (cắt nhỏ)
– 3 quả chanh lớn
– 3 tép tỏi (băm nhỏ)
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Cho dầu ô liu vào một bát trộn sau đó băm nhỏ các loại rau gia vị.
Rồi cho các rau gia vị vào bát dầu ô liu.
Mài vỏ 2 quả chanh rồi cho vào bát dầu.
Thêm tỏi băm nhỏ, muối và hạt tiêu.
Ép nước của 2 quả chanh vào bát dầu.
Bước 2: Đánh đều hỗn hợp chanh dầu lên.
Bước 3: Đặt mặt da cá hồi xuống dưới của một khay nướng.
Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp chanh dầu lên trên cá.
Xắt lát quả chanh còn lại rồi đặt các lát chanh lên trên cá.
Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc khay cá lại, ướp ít nhất trong 1 giờ trong tủ lạnh. Sau đó nướng cá ở nhiệt độ 400oF trong 30 phút.
Như vậy món cá hồi nướng chanh chắc chắn sẽ đắt khách vào bữa tối.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cá hồi nướng chanh nhé!