Phi lê cá được bọc bên ngoài một lớp bột mỏng, rán giòn xào chua ngọt với ớt chuông, dùng làm món mặn ăn với cơm đơn giản và lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 400g cá phi lê, có thể dùng cá ba sa hay cá rô phi
- 1/2 quả ớt chuông màu xanh
- 1/2 quả ớt chuông màu vàng
- 2 thìa canh bột năng
- Nửa củ hành tây, vài nhánh hành lá
- Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dấm, dầu hào
Cách làm:
Bước 1:
– Phi lê cá rửa sạch, lau khô, cắt cá thành quân cờ vừa ăn, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, ướp từ 30 phút đến 1 tiếng.
Bước 2:
– Ớt chuông vàng, xanh rửa sạch, cắt thành từng lát vừa ăn.
– Hành tây, tước bỏ vỏ khô bên ngoài, bổ múi cau.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3:
– Lăn cá qua bát bột năng, dùng tay thoa cho bột năng bám đều vào cá, sau đó phủi bỏ những lớp bột năng còn thừa. Dùng bột năng cá sẽ giữ được độ dòn lâu hơn những loại bột khác.
Bước 4:
– Dùng nồi nhỏ, rán cá vàng đều, vớt ra đĩa cho thấm bớt dầu ăn.
Bước 5:
– Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, phi tỏi thơm, thêm hành tây vào xào chín.
Bước 6:
– Cho ớt chuông vào xào cùng, thêm một ít muối, dầu hào, xào khoảng 3 phút.
Bước 7:
– Cho tiếp cá đã rán giòn vào, xào khoảng 5 – 7 phút, nêm vào một ít dấm và gia vị lại cho vừa ăn. Nếu muốn ăn nhiều nước sền sệt hơn bạn có thể châm vào nồi cá một ít nước lọc, đun sôi sau đó cho cá vào đun cùng.
Bước 8:
– Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.