Saturday, November 23, 2024
Trang chủNấu ănCá trứng Nhật tẩm bột chiên xù

Cá trứng Nhật tẩm bột chiên xù

Món cá vàng ươm, giòn rụm, chấm cùng nước mắm chua ngọt, cay cay ăn cùng cơm ngon thật là ngon.

Nguyên liệu:

– 300 g cá trứng Nhật
– 3 thìa canh bột mỳ, 1 gói bột cà mì hoặc bột chiên xù
– 1 quả trứng
– Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt, lá rau mùi ta.

Ca-trung-Nhat

Cách làm:

– Rã đông cá, rửa sạch, thấm khô.

– Lăn cá qua bát bột mỳ, rũ sạch bột rồi nhúng tiếp vào bát trứng đánh tan.

– Sau đó lăn vào bát bột cà mỳ hoặc bột chiên xù.

– Đổ dầu vào chảo sao cho dầu ngập mặt cá, đun sôi, thả cá vào chiên vàng, gắp ra cho ráo mỡ.

– Pha nước chấm chua ngọt: chanh, đường, tỏi ớt băm nhỏ, thêm mắm vừa khẩu vị, thái lá mùi ta thật nhỏ vào bát nước chấm, rưới đều lên cá hoặc để chấm.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT