Những loại hoa quả quen thuộc hàng ngày sẽ trở nên hấp dẫn hơn với một chút bí quyết tỉa gọt này, bạn theo dõi nhé!
1 Gọt tỉa táo
Cách 1:
– Táo để cả vỏ, rửa thật sạch.
– Cắt dọc quả táo làm đôi. Cắt bỏ phần cuống ở 2 đầu.
Dùng dao cắt hình chữ V loại bỏ phần lõi táo.
– Dùng mũi dao sắc khía một đường chéo trên vỏ quả táo, khía sâu độ 1 mm
– Tiếp theo cắt ngang quả táo thành nhiều miếng dày khoảng 1.5 cm.
– Mỗi miếng táo gọt vỏ chừa lại 1 cm để phần vỏ còn dính vào miếng táo. Vỏ ở 1 phần khía chéo sẽ tự tách ra. Miếng táo sẽ lộ ra 1 phần thịt trắng và còn lại 1 phần vỏ hồng rất đẹp.
Xếp các miếng táo theo đúng thứ tự rồi đẩy chúng lệch nhau một chút
Cách 2: Bạn có thể bổ quả táo làm 6 miếng múi cau sau đó khía hình chữ V ở 1 đầu, gọt vỏ phần còn lại bạn sẽ được hình tai thỏ.
Nếu khía 2 đường chữ V đối nhau ở giữa miếng táo, khi gọt đi vỏ trông cũng khá đẹp mắt
Bày đĩa táo xen kẽ với các cách gọt khác nhau nhìn thật hấp dẫn.
2 Dưa hấu hình cây thông
– Dưa hấu rất tốt cho cơ thể, giàu vitamin, nhiều nước và là loại quả được lựa chọn nhiều nhất để tráng miệng sau bữa ăn.
– Bạn hãy thử sắp dưa hấu theo cách này để đĩa trái cây thêm thú vị và dễ ăn nhé.
– Quả dưa hấu bổ làm tư.
– Lấy ¼ quả dưa đặt nằm, dùng mũi dao sắc khía 2 đường dọc phía ngoài quả dưa, khía sâu đến hết độ dày vỏ dưa chia vỏ thành 3 phần.
– Tiếp đó dùng mũi dao lách gọt theo chiều dọc tách 2 phần vỏ bên rìa miếng dưa, để lại vỏ ở giữa.
– Bước tiếp theo bạn chỉ việc cắt ngang liên tục chia miếng dưa thành nhiều phần nhỏ hơn. Đẩy các miếng dưa xuống tạo thành hình mũi tên.
– Khi cầm từng miếng dưa nhỏ bạn sẽ thấy nó giống hình cây thông, vừa đẹp mắt mà phần vỏ lại tiện khi cầm ăn.
3 Quả hồng hình cánh buồm
– Quả hồng ngâm bạn có thể gọt như thông thường hoặc sáng tạo thêm 1 chút để đĩa trái cây thêm sinh động.
– Quả hồng bổ làm 6 miếng múi cau.
– Cầm 1 miếng hồng gọt vỏ dọc từ trên xuống dưới, để chừa lại 1 cm cho vỏ vẫn dính vào thịt quả. Lưu ý nên gọt vỏ dầy 1 chút.
– Cắt ngang khoảng 2/3 tính từ dưới lên lấy 1 phần vỏ hình cánh buồm.
– Quay ngược phần vỏ này lại cài vào vỏ còn dính trên thịt quả. Vậy là đã có miếng hồng ngâm hình cánh buồm dựng đứng.
4 Cắt tỉa quả chuối
– Chuối chín cắt bỏ cuống 2 đầu.
– Dùng dao cắt dọc quả chuối làm đôi. Tiếp tục cắt ngang chia quả chuối làm 4 phần.
– Lấy 1 nửa quả chuối theo chiều ngang, dùng dao cắt chéo. Xếp đứng các miếng chuối ngược nhau.
– Cách khác đơn giản hơn là cắt ngang quả chuối làm đôi, lột vỏ một nửa rồi khía thành nhiều miếng tròn.
– Xếp lên đĩa
Chúc các bạn thành công!