Free Porn
xbporn
london escorts buy instagram followers buy tiktok followers
Thursday, July 25, 2024
Trang chủLàm tócCách chăm sóc tóc đúng cách

Cách chăm sóc tóc đúng cách

Nếu đã chú ý chăm chút cho làn da và , bạn không thể thờ ơ với mái tóc của mình, nhất là trong cái nắng oi ả ngày hè.

Chống nắng

Đừng nghĩ rằng có da mới cần chống nắng. Thật ra, tóc cũng có kết cấu gần như da, nên tia UV cũng như nhiệt độ từ mặt trời có thể gây ra các tổn thương cho tóc dẫn đến khô. Trong những ngày nắng, khi ra đường bạn nên cuộn tóc lại, giấu trong nón. Hiện nay đã xuất hiện sản phẩm chống nắng dành cho tóc. Bạn có thể dùng nhưng nhớ xả sạch trước khi đi ngủ.

Gội đầu bằng dầu thích hợp

Không có loại dầu gội nào cho tất cả các loại tóc. Chọn đúng dầu gội là một cách giúp bạn chăm sóc tóc tốt hơn. Trên thị trường có một số loại điển hình như dầu gội cho và chẻ ngọn, dầu gội cho tóc nhuộm, dầu gội trị gàu, dầu gội dành cho tóc thường… Các chuyên gia tiết lộ, dầu gội có chứa hợp chất nano là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Nano là những hạt dưỡng chất cực nhỏ (nhỏ hơn Micro nhiều lần), vì vậy các dưỡng chất Nano và Cationic polymer sẽ dễ dàng thấm sâu, bao phủ tốt toàn bộ bề mặt sợi tóc và không bị nước cuốn trôi nên sẽ dễ dàng thấm vào các đoạn tóc bị hư tổn, giúp chăm sóc tóc tốt hơn

Nếu vừa đi nắng về, bạn không nên gội đầu ngay để tránh làm tóc khô giòn vì sự thay đ nhiệt độ đột ngột. Không nên gội nước quá nóng vì sẽ làm hư lớp biểu bì, gây khô sần cho bề mặt tóc.

Dùng dầu xả đúng cách

Nhiều người từ chối dùng dầu xả vì cho rằng đây là nguyên nhân gây ra gàu và bết dính. Nhưng thật ra dùng dầu xả đúng cách sẽ không gây ra gàu. Dầu gội chỉ có tác dụng làm sạch buị bẩn bám trên tóc và da đầu, dầu xả mới có tác dụng bổ sung dưỡng chất, khiến tóc được bao bọc trong một lớp bảo vệ và trở nên mượt mềm hơn là chỉ dùng dầu gội. Bạn nên thoa dầu xả từ phần thân tóc xuống ngọn tóc, massage nhẹ nhàng và xả sạch với nước. Tuyệt đối không để dầu xả bám vào chân tóc và da đầu.

cham-soc-toc-13-6-2

Nếu vừa đi nắng về, bạn không nên gội đầu ngay để tránh làm tóc khô giòn vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Đắp mặt nạ cho tóc

Tiết trời khiến tóc chịu nhiều áp lực, thêm vào đó là những hư tổn do dùng quá nhiều . Mỗi tuần bạn nên đắp mặt nạ để bổ sung dưỡng chất cho tóc chắc khỏe. Bạn có thể dùng trái cây, yogurt, trứng … hoặc các loại mặt nạ chuyên dụng.

Massage da đầu

Nhiều người có thói quen cào mạnh vào da đầu trong khi gội, điều đó chẳng những không giúp da đầu sạch hơn mà còn gây tổn thương da đầu và chân tóc dẫn đến rụng tóc và kích thích dầu tiết ra nhiều hơn. Tốt nhất bạn nên dùng các đầu ngón tay không phải là móng tay) xoa bóp nhẹ nhàng để thư giãn hơn.

Hấp dầu

Đây là cách đưa dưỡng chất vào bên trong tóc nhanh và hiệu quả. Có 2 loại: hấp nóng và hấp lạnh. Đối với tóc hư tổn nặng, bạn không nên hấp nóng vùi dưới của nhiệt, biểu bì tóc sẽ mở ra nhiều hơn, lâu dần tóc sẽ hư tổn nặng hơn. Tốt nhất là hấp lạnh, 1 tuần/ lần

Sấy khô sau khi gội đầu

Để không tự nhiên là tốt nhất. Đối với những kiểu tóc dễ bị xẹp, bạn cũng chỉ nên sấy khô bằng chế độ gió. sấy bằng nhiệt độ cao để tạo  kiểu vì nó sẽ khiến tóc khô hơn.

Duỗi, nhuộm và uốn

Tất cả các tác động từ hóa chất do uốn, nhuộm hoặc duỗi tóc đều có thể làm hư tổn. Các chuyên gia đều khuyên bạn không nên quá lạm dụng những kỹ thuật tạo kiểu này. Nếu đã uốn, nhuộm hoặc duỗi bạn nên để qua 6 tháng cho tóc trước khi tạo kiểu mới.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT