Monday, March 4, 2024
Trang chủLàm tócCách chăm sóc tóc uốn

Cách chăm sóc tóc uốn

Mái tóc ẻ đẹp là điều mong muốn của rất nhiều người, đặc biệt trong thời buổi khi mà công nghệ khá phổ biến trong đời sống.

1. uốn:

Bạn cần thay đổi hình ảnh của mình để được mới mẻ trong mắt mọi người, và uốn tóc là một trong những cách thay đổi đó.Tuy nhiên, không nên uốn tóc quá nhiều, chỉ nên uốn tóc mỗi năm khoảng hai lần để tránh làm hư hại tóc và đầu. Nên uốn tóc vào những ngày khô ráo, tránh những ngày mưa, ẩm thấp. Tóc vừa uốn xong rất tươi xốp, dễ hút nước làm hỏng nếp. Vì thế, hai ngày sau khi uốn, sau khi gội đầu ặc trước khi đi ngủ nên dùng ống nhựa uốn tóc để giữ nếp gấp ổn định, đồng thời bôi thêm ít dầu dưỡng tóc giúp cho mái tóc khoẻ đẹp. Tuy nhiên, những người thường xuyên làm việc ngoài trời, nhất là trời nắng; người bị rụng tóc do nội tiết hoặc do các nguyên nhân khác; phụ nữ kỳ sinh nở và cho con bú; người mắc bệnh nặng cơ thể hư yếu… thì không nên uốn sấy tóc.

cham-soc-toc-uon-5

2. Tóc chẻ:
 
Tóc bị chẻ là tình trạng “báo động” trước tiên về sức khoẻ của tóc. Có nhiều nguyên nhân khiến cho mái tóc bị khô cứng, giòn và sau đó bị chẻ ngọn, làm mất vẻ đẹp tự nhiên của mái tóc. Thông thường có hai nguyên nhân gây chẻ tóc: Nguyên nhân bên trong như dinh dưỡng không hợp lý và nguyên nhân bên ngoài như dùng dầu gội, dầu xả không phù hợp, làm giảm chất nhờn của tóc; hoặc do tóc bị phơi nắng quá nhiều; hoặc do các nhân tố hoá học, vật lý như nhuộm tóc, sấy tóc… không đúng cách. Vì vậy, cần tìm ra nguyên nhân để khắc phục.

3. Tóc gầu:

Gầu là những vụn nhỏ màu trắng hoặc màu xám rải rác trên đầu, khi chải đầu, gầu sẽ bong ra, sau khi gội đầu gầu lại sản sinh tiếp, đôi lúc gây ngứa, đặc biệt khi trời nóng bức, da đầu ra mồ hôi. Gầu chủ yếu do tế bào biểu bì, chất nhờn, vi nấm… tích tụ rồi rơi ra, có thể do các nhân tố trong và ngoài cơ thể kích thích, làm tế bào biểu bì da trên đầu lão hoá nhanh hơn, hoặc do chất nhờn trong cơ thể tiết ra nhiều… Khi tóc bị gầu cần lưu ý tăng số lần gội đầu và gội đầu thật sạch. Nên chọn dầu gội đầu trung tính, tránh dùng dầu gội đầu có tính kiềm mạnh hoặc tẩy sạch mạnh. Ngoài ra, nên điều chỉnh hợp lý, không nên ăn uống kiêng khem, nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh, trứng , bớt ăn các thức ăn có tính kích thích và có hàm lượng chất béo cao…

Đánh giá bài viết
Bài viết trướcCách làm sweet sushi
Bài viết kếCách nấu mì Udon
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT