Tuesday, November 19, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh cannoli

Cách làm bánh cannoli

Cách làm món bánh cannoli này không khó, bạn chỉ cần tỉ mẩn và kiên nhẫn một chút thôi!

Cannoli là một trong số những loại bánh ngọt truyền thống phổ biến nhất của Ý. Món bánh này hầu như sẽ luôn có mặt sau mỗi bữa ăn của người Ý, đóng vai trò là một món tráng miệng quen thuộc và đa dạng.

Để làm món bánh cannoli, bạn sẽ cần:

Phần vỏ:

– 450g bột mì

– 65g bơ

– 8g đường

– 5g muối, 5g bột quế

– 30ml giấm

– 30ml nước

– 1 quả trứng

Phần kem:

– 500ml kem half and half (có thể thay thế bằng heavy cream)

– 100g chocolate chips

– 100g đường bột

– 100g bột ngô

– 1 que quế (tùy ý)

Cách làm bánh cannoli như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn trộn bột mì, đường quế, muối vào trong một tô lớn.

banh-cannoli-5-9Bước 2:

– Thêm trứng gà, giấm, nước vào hỗn hợp bột, trộn đều đến khi bột được thành một khối mịn, không dính tay.

banh-cannoli-5-9-1Bước 3:

– Bọc bột lại và ủ trong tủ lạnh ít nhất là 30 phút.

banh-cannoli-5-9-2Bước 4:

– Sau khi bột đã đủ độ lạnh cần thiết, bạn mang ra rồi cán mỏng khoảng 3mm.

banh-cannoli-5-9-3Bước 5:

– Cắt bột thành những vòng tròn khoảng 12 cm. Nếu không có dụng cụ cắt, bạn có thể dùng miệng ly hoặc miệng bát nhỏ đều được.

banh-cannoli-5-9-4– Sau đó quấn bột vào những ống kim loại như thế này. Bạn có thể tìm mua các ống tạo hình bánh ở cửa hàng bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh nhé!

banh-cannoli-5-9-5Mách nhỏ: Để bánh không bị tung ra trong lúc chiên, bạn chấm nhẹ thêm 1,2 giọt nước để bột luôn được dính với nhau.

Bước 6:

– Chờ dầu sôi rồi đặt những ống cannoli vào trong nồi. Chiên cho đến khi bánh giòn lại và có màu vàng nâu là được.

banh-cannoli-5-9-6Bước 7:

– Khi bánh chín, đừng vội lấy các thanh kim loại ra. Bạn nên chờ cho đến khi bánh nguội hơn rồi hẵng từ từ lấy các thanh này ra.

banh-cannoli-5-9-7Bước 8:

– Trộn đường bột và bột ngô lại với nhau. Đun cách thủy kem trên bếp, từ từ khuấy hỗn hợp đường và bột ngô vào. Thêm cả thanh quế tùy ý để tăng thêm mùi hương, sau đó đun cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

banh-cannoli-5-9-8Bước 9:

– Để hỗn hợp nguội hẳn, sau đó làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nhân kem đã lạnh, bạn cho vào túi bắt kem rồi bắt vào phần vỏ bánh đã chuẩn bị sẵn.

banh-cannoli-5-9-9Bước 10:

– Để làm bánh thêm hương vị, bạn đắp thêm chocolate chips ở 2 đầu bánh nữa nhé!

banh-cannoli-5-9-10Món bánh cannoli của bạn đã hoàn thành rồi, cùng trang trí bánh cho đẹp mắt thôi!

banh-cannoli-5-9-11Khi trang trí, bạn nhớ rây thêm một lớp đường bột ở trên, trông bánh cannoli sẽ hấp dẫn vô cùng luôn!

banh-cannoli-5-9-12Hoặc có thể rưới một lớp sốt chocolate đặc lên trên, trông sẽ rất ngọt ngào đấy!

banh-cannoli-5-9-13Rắc thêm hạt hạnh nhân lên 2 đầu cũng sẽ đẹp lắm đó!

banh-cannoli-5-9-14Bạn có thể tùy ý thêm bột cacao vào phần vỏ bánh, hoặc làm nhiều hương vị cho nhân kem cũng được luôn!

banh-cannoli-5-9-15 banh-cannoli-5-9-16Chỉ với một chiếc vỏ bánh cannoli thôi, bạn sẽ tha hồ sáng tạo luôn đấy!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT