Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh cheesecake trà xanh 2

Cách làm bánh cheesecake trà xanh 2

Múc một muỗng bánh Cheesecake trà xanh thơm mát hương trà thanh khiết đưa vào miệng, bạn sẽ hiểu ngay vì sao món bánh này được nhiều người say mê đến vậy!

banh-cheesecake-tra-xanh_24.09.14_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Cheesecake trà xanh:

– 290ml kem phô mai – cream cheese
– 80g đường cát trắng
– 180ml sữa chua
– 10g gelatin
– 100ml sữa
– 250ml kem tươi – whipping cream
– 10g bột trà xanh

Cách làm:

Bước 1: Cho bột trà xanh vào chung với sữa, khuấy đều đến khi bột hòa tan hết vào sữa. Đồng thời, bạn ngâm gelatin trong nước lạnh trước một lúc cho mềm.

Sau đó, bạn chưng cách thủy phần gelatin để tan chảy, rồi cho vào chung với phần trà xanh, khuấy đều.

Bước 2: Chưng cách thủy phần kem phô mai cho mềm, rồi cho sữa chua và đường cát trắng vào chung, để nhỏ lửa và khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp theo, bạn đổ phần hỗn hợp trà xanh phía trên vào.

Bước 3: Đánh bông kem tươi rồi cho vào chung với hỗn hợp trà xanh, dùng spatula trộn đều.

Bước 4: Lót một lớp giấy bạc dưới đáy khuôn và bọc quanh khuôn, đổ hỗn hợp kem vào. Rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh từ 4 giờ đồng hồ trở lên.

Lưu ý khi đổ hỗn hợp cheesecake vào khuôn nếu thấy có bọt bong bóng trên bề mặt thì bạn dùng khăn ăn nhẹ nhàng thấm nhé, để chiếc bánh thành phẩm trông sẽ mịn màng và đẹp mắt hơn.

Bước 5: Để lấy bánh Cheesecake trà xanh ra khỏi khuôn một cách dễ dàng hơn bạn có thể dùng máy sấy tóc để hơ qunh khuôn hoặc dùng khăn ấm cuộn quanh khuôn, sẽ khiến bánh dễ tách rời hơn nhiều đấy.

Nếu không sợ tăng cân, đây đích thực là món bánh bạn nên thử! Múc một muỗng bánh Cheesecake trà xanh thơm mát béo ngậy mà lại thoang thoảng hương vị trà thanh khiết đưa vào miệng, bạn sẽ hiểu ngay vì sao món bánh này được nhiều người say mê đến vậy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version