Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh khoai tẩm vừng chiên

Cách làm bánh khoai tẩm vừng chiên

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm bạn đã có thể làm ra mốn bánh khoai tẩm vừng chiên vàng giòn thơm ngon hấp dẫn rồi!

banh-khoai-tam-vung_24.09.14_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai tẩm vừng chiên:

– 1 quả khoai mật
– Bột nếp
– 2 muỗng canh đường
– Mè rang

Cách làm:

Bước 1: Hấp chín khoai rồi lột bỏ vỏ, nghiền mịn. Nhân lúc khoai còn nóng bạn cho đường vào, trộn đều. Kế đến thêm bột nếp vào từ từ, trộn đều tới khi có được một hỗn hợp bột đồng nhất, dẻo mịn không dính tay.

Bước 2: Nhào hỗn hợp cho thật đều, sau đó bạn chia làm nhiều phần bằng nhau, vo tròn.

Bước 3: Áo bột qua một lớp mè rang. Đồng thời, chuẩn bị một nồi dầu nóng, cho bánh vào chiên vàng đều các mặt.

Bước 4: Vớt bánh ra, đặt lên đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu.

Do khoai đã được hấp chín sẵn nên công đoạn chiên chỉ với mục đích cho bánh được vàng giòn hơn thôi, bạn không cần phải chiên quá lâu, tránh cho bánh bị cháy. Khi dùng nếu thấy bánh chưa đủ độ ngọt bạn có thể chấm cùng ít sữa đặc sẽ rất ngon nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh khoai tẩm vừng chiên nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version