Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh chuối chiên kiểu Philippines

Cách làm bánh chuối chiên kiểu Philippines

kẻ mắt Không chỉ là chuối chiên bình thường đâu, món bánh này được phủ đường cả trong lẫn ngoài nên có vị giòn và ngọt cực thích luôn!

Vẻ bề ngoài hệt như chả giò rán, nhưng chỉ cần cắn vào một miếng là bạn sẽ nếm được vị ngọt từ chuối và đường nâu giòn tan trong miệng. Banana lumpia, hoặc bánh chuối chiên, là món tráng miệng nổi tiếng của đảo quốc Philippines xinh đẹp. Trên khắp các con đường của Philippines, bạn sẽ tìm được những xe bán bánh chuối chiên vàng ươm lúc nào cũng rất đắt khách. Hãy cùng bắt tay tự làm món ăn vừa đơn giản lại thật hấp dẫn này để hiểu vì sao nó rất được ưa chuộng nhé!

banh-chuoi-14-1

Ăn bánh chuối chiên giòn rụm nóng hổi kèm với kem tươi lạnh là ngon nhất đấy!

Không chỉ toàn chuối, món banana lumpia truyền thống còn có một ít mít ở trong để tăng thêm vị thơm đặc trưng. Phiên bản này cũng được rất nhiều người dân Philippines yêu thích.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thỏa sức biến tấu công thức này với các loại nhân dừa nạo, khoai lang, xoài hoặc phô mai cheddar. Tất cả sẽ đều tạo nên một món ăn tuyệt vời cho bạn ăn vặt thỏa thích!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version