Cùng làm mới món tôm chiên hàng ngày với sự kết hợp của thịt heo đơn giản mà tuyệt ngon đó nhé!
Nguyên liệu làm thịt heo cuộn tôm:
– 6 cây măng tây
– 6 dải thịt heo cắt lát mỏng
– 6 con tôm
– Sốt ướp thịt: 10ml xì dầu, 10ml rượu nấu ăn, 5g bột ngô
Cách làm thịt heo cuộn tôm như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho thịt vào thố và ướp với các loại gia vị trong vòng 10′.
– Cắt măng tây thành từng khúc ngắn, vừa ăn.
– Bạn làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng và giữ lại phần đuôi để trang trí cho đẹp.
– Bây giờ chúng ta đun 1 nồi nước sôi, nêm vào đó một chút muối và trụng cho măng tây vừa chín tới song vẫn giữ được màu xanh tươi rồi vớt ra, để ráo.
– Vẫn sử dụng nồi nước mới đun ở trên, bạn trụng tôm vừa chín tới rồi vớt ra, đề ráo.
– Trải dải thịt heo đã ướp gia vị ra thớt, đặt 1 con tôm và 1 nhánh măng tây vào đầu rồi cuốn lại.
– Cuối cùng, bạn láng 1 lớp mỏng dầu ăn vào chảo và cho các cuộn thịt – tôm vào chiên đến khi thịt heo chín chuyển màu vàng nâu là được. Nêm thêm môt chút tiêu đen cho thơm.