Bánh đậu xanh dừa màu xanh nhạt lấp ló trong lớp áo trắng của dừa với vị dẻo dẻo dai dai, ngọt nhẹ lại thơm thơm mùi dừa cực kỳ hấp dẫn!
Để làm bánh đậu xanh dừa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
– 150g bột đậu xanh
– 30g bột năng
– 650ml nước
– 280g đường
– 50g cơm dừa sấy
– 1 chút vani (nếu thích)
Cách làm:
Bước 1: Đậu xanh trộn đều với bột năng.
Đổ nước vào nồi, cho đường vào khuấy.
Đặt lên bếp đun sôi nước đường thì tắt bếp.
Bước 2: Bột đậu xanh đổ vào một nồi khác, từ từ cho phần nước đường vào, khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều để tránh vón cục. Sau đó đổ lại bột đã hòa tan qua rây để loại bỏ phần vón cục nếu có.
Bước 3: Đặt nồi bột đậu xanh lên bếp, khuấy nhẹ nhàng liên tục.
Khi bột đậu xanh sôi lên thì vặn nhỏ lửa khuấy tiếp khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 4: Chuẩn bị sẵn khay đổ bánh, trải một lớp cơm dừa sấy xuống đáy, đổ bột đậu xanh lên trên.
Dàn đều bề mặt bánh đậu xanh, rắc cơm dừa lên bề mặt của bánh. Đem để nơi thoáng mát cho tới khi bánh nguội hoàn toàn.
Bước 5: Khi bánh đã nguội, dùng mũi dao nhẹ nhàng lẫy bánh ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Lăn qua một lớp cơm dừa sấy tạo thành một lớp áo cho bánh.
Có thể dùng ngay, phần còn lại cho vào hộp đậy kín để tủ lạnh.
Khác với món bánh đậu xanh đặc sản Hải Dương, bánh đậu xanh dừa dẻo dẻo dai dai, vị ngọt nhẹ lại thơm thơm mùi dừa cực kỳ hấp dẫn.
Khi cắn miếng bánh đậu xanh dừa, đầu tiên bạn sẽ cảm nhận vị béo thơm của dừa, kế đó là vị ngọt thanh của lượng đường vừa phải lại có độ dai của bột đậu xanh kết hợp với bột năng. Món bánh màu xanh nhạt lấp ló trong lớp áo trắng của dừa chỉ nhìn thôi cũng đã thấy cuốn hút rồi. Bánh có thể gói kín và để trong tủ lạnh khoảng 2 ngày, rất thích hợp làm món ăn chơi hoặc món tráng miệng của cả nhà.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!