Nguyên liệu:
– 1 cái bao tử heo.
– Đậu phộng.
– Rau mùi.
– Hành gừng tỏi.
– Gia vị: 15ml rượu, 10ml nước tương, 15ml dầu mè, một ít giấm, 15ml dầu sa tế, một ít đường, 5g muối, hoa hồi, lá nguyệt quế.
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch bao tử, sau đó cho muối vào xát đều các mặt, thêm ít giấm vào rửa sạch thêm lần nữa, rồi bạn cho bao tử vào nồi nước sôi.
Sau khi nước trong nồi sôi, bạn vớt bao tử ra, đổ hết nước và cho nước mới vào, sau đó cho bao tử vào ngược trở lại.
Thêm hành, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế vào nồi.
Kế đến, bạn cho muối, rượu vào. Bật lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi thì chuyển lửa nhỏ, đun thêm 40 phút nữa.
Bước 2:
Bao tử sau khi chín bạn có thể dùng đũa chọc qua một cách dễ dàng, tắt bếp, vớt bao tử ra và để nguội.
Thái nhỏ bao tử, đồng thồi băm nhỏ tỏi, đậu phộng và rau mùi.
Bước 3:
Cho bao tử, rau mùi, đậu phộng, tỏi vào bát lớn.
Thêm giấm, đường, nước tương, dầu mè, dầu sa tế vào.
Bước 4:
Trộn đều và cho ra đĩa.
Thành phẩm:
Hương vị giòn giòn, thơm ngon của món bao tử trộn nộm rất dễ để quyến rũ các thực khách, món ăn này cũng khá linh động, bạn có thể dùng như một món chính trong bữa cơm, hoặc giả làm món nhậu cho các anh vào cuối tuần cũng ngon.
Vị chính cho món ăn này là vị chua nhe, hơi mặn và tươi ngon, vì vậy bạn không nên cho quá nhiều đường và giấm nhé, còn nếu thích ăn chua bạn có thể tùy chỉnh vắt thêm ít chanh vào.