Trang chủ Nấu ăn Cách làm bông cải chiên xù

Cách làm bông cải chiên xù

Cùng làm mới bữa cơm cuối tuần với món bông cải lạ lẫm này nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 bông cải vừa
– 150g bột mì
– 100g bột chiên xù
– 15g bột cà ri
– 30g mayonnaise
– 10g tương ớt

bong-cai-5-12Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Cắt bông cải rồi ngâm rửa sạch, sau đó đem chần với nước sôi trong 2 – 3 phút.

Bước 2:

– Cho nước vào bột mì rồi khuấy đều đến khi thành hỗn hợp đặc sệt.

Bước 3:

– Thêm bột cà ri vào rồi trộn đều hỗn hợp.

Bước 4:

– Nhúng bông cải qua hỗn hợp bột.

Bước 5:

– Sau đó, mình đổ bột chiên xù ra đĩa rồi lăn bông cải qua.

Bước 6:

– Rán bông cải trong dầu nóng cho đến khi chín vàng, sau đó gắp ra đĩa lót giấy để thấm dầu.

Bước 7:

– Để làm sốt chấm, mình cho sốt mayonnaise vào bát, thêm tương ớt rồi khuấy đều.

Cùng thưởng thức món bông cải giòn tan thơm lừng này thôi nào!

Vị cà ri sẽ làm cho món bông cải của chúng mình dậy mùi thơm đấy!

Bông cải chiên xù giòn rụm sẽ rất hợp để ăn kèm trong bữa tiệc nướng BBQ cuối tuần của gia đình.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version