Trang chủ Nấu ăn Cách làm bún gạo xào chay

Cách làm bún gạo xào chay

Món bún gạo xào chay nè rất ngon đấy nhé. Nhân dịp cuối tuần cùng vào bếp chế biến cho cả nhà bất ngờ với món chay này nào.

bun-gao-xao-chay_05.12.15_1

Nguyên liệu:

– Miến đậu xanh hoặc bún gạo ngâm nước lạnh cho nở
– 1 củ cà rốt, thái chỉ
– Rau cải ngọt, rửa sạch thái khúc
– 100g đỗ quả, rửa sạch, tước xơ, bào mỏng
– 100g bắp cải, thái ngang thành sợi
– 100g giá đỗ, rửa sạch để ráo.
– Hạt nêm, xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Bún gạo ngâm vài tiếng cho ngấm nước và mềm

Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn, cho cà rốt thái chỉ vào xào trong 1 phút.

Bước 3: Cho tiếp bắp cải và đỗ quả vào xào cùng, nêm chút hạt nêm cho ngấm.

Bước 4: Tiếp đến là rau cải rồi đổ ra bát.

Bước 5: Đặt chảo trở lại bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho bún gạo vào xào. Nêm chút xíu hạt nêm. Bún gạo mềm thì cho chỗ rau củ xào vừa nãy vào chung.

Bước 6: Đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, có thể thêm tí xì dầu để màu sắc đẹp hơn.

Bước 7: Cuối cùng cho giá đỗ. Xào thêm chừng 2 phút thì tắt bếp.

Cho ra bát ăn nóng, thêm ít rau mùi cho thơm. Khi ăn có thể tưới thêm xì dầu.

Chúc các bạn ăn ngon!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version