Thử trổ tài làm món ăn cay cay lạ miệng này trong bữa cơm sum vầy nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 20 quả trứng cút
– 200g nấm mèo (mộc nhĩ)
– 3g gừng, 3g tỏi
– Dầu ăn
– Gia vị: muối, ớt, sa tế, xì dầu, đường
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, mình luộc chín trứng cút, sau đó bóc vỏ.
Mách nhỏ: ngâm trứng vào nước lạnh sau khi vừa luộc xong thì sẽ dễ bóc vỏ hơn đấy!
– Làm nóng dầu trong chảo sâu rồi cho trứng cút vào chiên.
– Chiên cho đến khi vỏ trứng cút vàng đều thì vớt ra để ráo dầu nhé!
– Tiếp theo, ở 1 chảo khác, mình cho tỏi và gừng vào phi cho thơm.
– Cho nấm mèo đã ngâm mềm vào xào cùng ớt và sa tế.
– Thêm trứng cút, rắc muối, đường và xì dầu vào xào cho thấm gia vị. Cuối cùng, mình rắc ít hành lá xắt nhỏ vào nữa nhé!