Trang chủ Nấu ăn Cách làm bún riêu chay

Cách làm bún riêu chay

Mời cả nhà cùng thưởng thức món bún riêu chay thanh mát cho ngày cuối tháng nhé. Nguyên liệu dễ tìm, cách nấu đơn giản đây ah.

bun-rieu-chay_29.05.15_1

Nguyên liệu

Phần nước dùng : Su hào, củ cải trắng, su su …

  • 1.5 lít sữa đậu nành không đường
  • 1 bìa đậu chiên
  • 200gr nấm
  • 4 viên chao, 1 vắt me (lọc lấy nước)
  • 6 trái cà chua cắt múi cau
  • Hẹ (thay cho hành lá)
  • Bún
  • Rau muống chẻ, rau kinh giới , tía tô, giá …

Cách làm:

Bước 1: Phần nước dùng

– Đầu tiên cho tất các loại rau củ như củ cải bắp, su hào, cà-rốt… lấy nước ngọt. Đừng quên thêm đường phèn và muối vào nước luộc.
– Khi đã hầm khoảng 30-40 phút, rau củ đã ra hết chất ngọt, cho tất cả qua rây lọc lấy nước trong.
– Chảo dầu nóng, cho boa- rô vào vào thơm rồi thêm cà chua vào xào cùng với ít muối. Cà chua chín, nhuyễn và ra màu, rồi cho tất cả vào nồi nước dùng nấu cùng.

Bước 2: Cho sữa đậu nành cùng nước me (hoặc giấm) và chao tán nhuyễn, nêm muối, ít màu điều (tạo màu) vào quậy đều, nấu sôi . Khi đậu nành bắt đầu kết tủa, điều chỉnh lửa nhỏ nên dùng vá quậy nhẹ dưới phần đáy nồi (tránh dính nối). Cứ nấu như thế cho đến khi váng đậu nổi hoàn toàn lên mặt, tắt bếp. Vớt váng đậu ra 1 cái rây cho riêu đậu đông lại .

Bước 3: Nấm xào chín , nêm ít hạt nêm.

Bước 4: Sau đó qua nồi nước dùng nêm nếm cho vừa ăn với hạt nêm và ít chao( để tạo mùi ), múc từng ít riêu đậu, nấm và cuối cùng là đậu chiên cho vào nấu cùng và hoàn tất .

Xếp bún ra tô múc nước dùng cùng riêu đậu, cà chua, nấm, đậu chiên, trên cùng là hẹ cắt nhuyễn.
Thưởng thức món bún riêu chay với phần riêu đậu béo và ngọt thanh từ rau củ.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version