Trang chủ Nấu ăn Cách nấu bò kho chay

Cách nấu bò kho chay

Bò kho chay – Món ăn chay hấp dẫn được nhiều người ưa thích trong những ngày ăn chay. Món ăn đậm đà thơm ngon. Cùng Nữ Công Gia Chánh trổ tài vèo bếp nào.

bo-kho-chay_29.05.15_1

Nguyên liệu

  • 100 gr thịt bò khô chay
  • 200 gr nấm đùi gà tươi
  • 100 gr đậu hũ ky khô
  • 5 củ carrot
  • 4 tép sả
  • 1 hộp tương cà chua ( tomato paste )

Gia vị nấu bò kho

  • 1 trái dừa
  • 1.5 lít nước dùng chay ( hầm tử các loại củ quả )
  • Rau quế , ngò gai
  • Hủ tíu or bánh mì

Cách làm

Bước 1: Ngâm thịt khô với nước nóng cho nở ra rửa xả cho thật sạch để loại bỏ mùi thực phẩm khô, để ráo nước .

Bước 2: Ướp thịt chay với 2 muỗng canh gia vị nấu bò kho + 2 muỗng canh nước tương + 2 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều để yên cho thấm gia vị.

Bước 3: Đậu hũ ky ngâm mềm cắt khúc khoảng 3 lóng tay .
Nấm ngâm qua nước muối loãng cắt miếng vừa ăn .
Carrot gọt vỏ cắt khoanh.

Bước 4: Trong 1 cái nồi lớn làm nóng dầu và phi hành boa rô cho thơm cho tương cà vào xào cho ra màu , tiếp đến cho carrot + nước dừa + nước dùng chay + sả đập dập cắt khúc vào nấu cùng. Nấu với lửa nhỏ liu riu cho đến khi carrot mềm.

Bước 5: Ở 1 cái nồi khác phi dầu và hành boa rô cho thơm, cho 2 muỗng canh gia vị nấu bò kho vào đảo nhanh tay , rồi cho nấm và thịt chay vào xào cho tất cả thấm gia vị.

Khi nồi carrot mềm thì cho hỗn hợp nấm, thịt cùng đậu hũ ky vào nấu cùng nếu thấy ít nước thì có thể châm thêm nước vào lúc này. Khi nước sôi lên trở lại thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Bò kho chay có thể ăn với bánh mì hay hủ tíu tuỳ thích . Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version