Hương vị đậm đà, cách làm đơn giản, bún thang sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng của gia đình bạn.
Nguyên liệu
- Bún: 1,5 kg
- Gà: 1 kg
- Giò lụa: 200 g
- Trứng muối: 5 quả
- Trứng vịt: 3 quả
- Tôm khô: 200 g
- Xương lợn: 1 kg
- Củ cải khô: 200 g
- Mắm tôm: 200 g
- Nước mắm, muối, tiêu, đường
- Chanh, ớt, cà cuống, rau răm, gừng.
Cách làm
- Gà luộc chín, gỡ lấy thịt, xé nhỏ. Ninh xương gà và xương lợn lấy nước dùng.
- Tôm bóc vỏ, đầu cho đun cùng nước dùng, thân giã bông. Trứng tráng mỏng, thái chỉ.
- Trứng muối luộc chín, lấy lòng đỏ, thái khoanh tròn. Ngâm củ cải khô, dầm nước mắm.
- Nước dùng ninh lọc lấy 3 lít, nêm vừa ăn.
- Bún trần qua nước nóng, chia ra bát, lót rau răm. Bày thịt gà, giò lụa thái sợi, tôm bông, trứng tráng mỏng, khoanh trứng muối, chan nước dùng ngập bún.
- Ăn kèm mắm tôm, chanh, ớt, củ cải dầm.