Wednesday, November 20, 2024
Trang chủNấu ănCách làm cá hồi kho tộ

Cách làm cá hồi kho tộ

Mở nắp nồi hương thơm thoang thoảng của tiêu, hành là, vị đậm đà miếng cá mềm, nước kho kẹo trộn đều cơm khiến bạn cứ đưa cơm liên tục.

ca-hoi-kho-to_19.06.15_5

Nguyên liệu

– 3 khúc cá hồi còn nguyên xương
– 2 củ hành tím
– 2 muỗng súp nước màu
– 1,5 muỗng súp đường vàng
– Ớt hiểm
– 2 muỗng súp nước mắm (tùy khẩu vị mặn nhạt mà thêm bớt)

Cách làm

Bước 1: Cá hồi nếu mua ở chợ, nhờ người bán chặt khúc để kho. Trong siêu thị thường sẽ bán đã chặt rồi, rất tiện.

ca-hoi-kho-to_19.06.15_2

Bước 2: Cá mua về rửa sạch, rửa nhẹ tay kẻo làm nát cá, thấm giấy cho khô. Hành tím bằm nhuyễn. Nếu có nồi đất thì kho cá sẽ ngon hơn, tuy nhiên với cách kho cá này, sử dụng nồi thông thường cá vẫn ngon lành. Đầu tiên cho 1 muỗng súp dầu ăn vào nồi, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.

ca-hoi-kho-to_19.06.15_3

Bước 3: Hành thơm cho nước mắm rồi đến cá vào. Kho cá ngon tốt nhất là chọn nồi sao cho toàn bộ cá nằm thành 1 lớp, không xếp chồng cá lên nhau thì cá sẽ bớt ngon đi.
Khi cá hơi trở màu nhạt hơn thì cho đường vàng và nước màu vào, lắc nhẹ nồi cho đường và nước mắm tan hết vào nhau.

ca-hoi-kho-to_19.06.15_4

Bước 4: Nhà bạn nào ăn cay thì cho ớt hiểm vô, không thì kho như vậy cũng ngon rồi.
Sau khoảng 15 phút kho lửa thật nhỏ thì trở mình cá, nhẹ tay kẻo nát cá, trở như vậy khoảng 3-4 lần (tổng cộng kho trong vòng một giờ đồng hồ). Lưu ý là không đậy nắp nhen.
Cá chín màu rất đẹp, rắc chút hành lá và tiêu, đậy nắp chừng 2-3 phút cho hành chín, dọn ăn với cơm nóng thì nhất nhất rồi.

ca-hoi-kho-to_19.06.15_1

Cá hồi kho tộ là món ngon khá lạ miệng, cá ngọt, béo và thơm ơi là thơm, chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT