Một món chả giò thuần túy làm từ rau củ, nấm và các nguyên liệu chay sẽ giúp chị em giảm cân, giữ gìn vóc dáng và giảm sự mệt mỏi cho bộ máy tiêu hóa.
Nguyên liệu
– 300g nấm sò
– 300g nấm hương
– 300g nấm bunapi hoặc bunashimeji
– 300g nấm kim châm
– 2 củ cà-rốt
– Bánh tráng
– Hạt nêm, tiêu, đường, nước tương chay
Cách làm
Nấm sò, nấm hương ngâm rửa sạch qua nước muối loãng, để ráo, xắt cây dài. Cà-rốt gọt vỏ, cắt cây nhỏ. Nấm kim châm, nấm bunashimeji rửa qua, cắt gốc, tách thân.
Cà-rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
Cho dầu vào chảo, dầu nóng, cho cà-rốt, củ cải vào xào sơ với 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 1 muỗng cà-phê nước tương, trộn đều. Bắc chảo dầu khác, cho nấm hương, nấm sò , 1 muỗng cà-phê hạt nêm, tiêu, đường vào xào chín.
Trải bánh tráng ra dĩa, múc từng muỗng nhân nấm xào, nấm kim châm, nấm bunashimeji, cà-rốt, vào giữa, gấp mép hai bên, cuốn tròn lại.
Bắc chảo, cho dầu vào ngập khoảng ½ chảo, thả chả giò vào chiên chín. Ăn chả giò nấm chay kèm bún, nước tương ớt.
Chúc bạn thành công!