Món này mà đặt lên bàn ăn thì ai cũng thèm ý!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 2 cây cải trắng
– 100gr tôm
– 50gr ngô hạt
– 1 quả trứng gà
– Một bó râu ngô
– Bột ngô, hạt nêm, đường, muối
Bước 1:
– Băm nhuyễn tôm ra nè.
Nếu không thích tôm thì các bạn có thể thay bằng thịt gà hoặc thịt heo nạc nhé!
– Rùi trộn tôm với trứng gà, bột ngô, muối và đường.
– Tiếp theo, cho tôm ra đĩa, dàn đều như hình bên và xếp hạt ngô lên trên nha!
– Sau đó, mình hấp chín chả tôm trong khoảng 10 phút nè.
– Cắt tỉa cuống của cây cải sao cho giống bẹ ngô nhé!
– Rồi mình sẽ luộc chín cuống cải với râu ngô nghen.
– Để pha nước sốt, bạn cho hạt nêm, chút bột ngô vào nồi nước vừa luộc cải và đun sôi trở lại.
– Lấy tôm và ngô đã chín ra, sắp “bẹ” ngô vào và trang trí thêm ít râu ngô cho giống nha!
– Cuối cùng, rưới thêm một chút nước sốt lên nữa.