Trang chủ Nấu ăn Hướng dẫn làm gỏi gà Huế

Hướng dẫn làm gỏi gà Huế

Sự kết hợp hương vị của hai miền Nam và miền Bắc đã tạo nên nét riêng của gà đặc biệt có vị thanh tao, dùng không ngán.

goi-ga-hue_18.06.15_1

Nguyên liệu

– 2 lọn
– 200g tôm
– 50g thịt ức ga
– 50g
– 2 quả
– 1 quả cà chua
– 1 quả ớt sừng
– 30g hoa chuối
– 30g rau thơm
– 400ml nước dùng ga
– ½ cái bánh đa nướng
– 1 thìa cà-phê hạt nêm
– 2 thìa súp nước tương
– 1 thìa cà-phê mè rang vàng
– 1 thìa súp đậu phộng
– Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Miến trụng sơ cho mềm, xóc với dầu ăn để không bị dính.

Bước 2: Tôm luộc bóc vỏ,bỏ chỉ đen.

Bước 3: Thịt nạc băm nhuyễn.

Bước 4: Chảo dầu nóng, cho tôm và thịt nạc băm vào đảo chín, nêm nước tương.

Bước 5: Thịt gà luộc chín, xé sợi.

Bước 6: Giò lụa thái sợi nhuyễn.

Bước 7: Ớt sừng thái lát.

Bước 8: Vừng rang vàng.

Bước 9: Đậu phộng đập hơi giập.
Hoa chuối rửa sạch, ngâm nước muối nhạt.
Xếp tất cả vào thố hoặc đĩa, khi dùng cho rau thơm rồi trộn đều lên.
Cà chua băm nhuyễn. Dầu nóng, xào cà chua nhuyễn, thêm nước dùng, đun sôi, nêm hạt nêm vừa ăn, làm nước canh.
Dùng kèm gỏi với nước dùng nấu cà chua.

goi-ga-hue_18.06.15_1

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version