Món cơm hơi “Tây hóa” này khá lạ miệng nhưng cũng không kém phần thơm ngon và bổ dưỡng. Đừng ngại ngần thử nghiệm bạn nhé.
– 450 g tôm tươi hoặc đông lạnh (rã động tự nhiên)
– 50 g rau mùi tươi, xắt nhỏ
– 1 quả chanh.
– 1 muỗng nhỏ dầu Ôlive
– 70 g ngô
– 100 g đậu đen, rửa sạch, để ráo
– Muối, tiêu, 1 muỗng nhỏ ớt bột.
– 1 trái bơ, thái hạt lựu
– 70 g cà chua bi
– Tương ớt, tương cà, sốt chua ngọt
Nấu cơm gạo nâu với một chút rau mùi cắt nhỏ và nước cốt ½ quả chanh.
Đặt tôm vào một túi nhựa có khóa, đổ tương ớt, tương cà và sốt chua ngọt vào túi ướp tôm, đặt túi vào tủ lạnh trong khoảng 20 phút.
Trong một chảo nhỏ, đun nóng dầu ô liu trên lửa trung bình. Thêm ngô, đậu đen, bột ớt, muối và hạt tiêu vào xào đến khi đậu đen và ngô chín mềm.
Xắt nhỏ rau xà lách.
Mang tôm ra khỏi tủ lạnh, làm chín tôm bằng cách đặt tôm lên một chảo nóng, không cần cho dầu.
Đặt cơm vào một bát lớn, bày đậu đen và ngô xào lên trên.
Thêm tôm, bơ xắt miếng và cà chua bi cùng một chút nước cốt chanh.
Món cơm hơi “Tây hóa” này khá lạ miệng nhưng cũng không kém phần thơm ngon và bổ dưỡng.