Tuesday, April 16, 2024
Trang chủCắt mayCách làm giỏ đựng đồ bằng vải

Cách làm giỏ đựng đồ bằng vải

Nguyên vật liệu:
màu (2 loại màu khác nhau).
– Vải lót (loại dùng để làm cứng vải).
chun dài (loại rộng 3cm).
– Kim, , kéo, máy khâu, bàn là.

Cách làm:
Bước 1:
Cắt vải theo kích thước sau:
– 1 miếng mặt chính, 1 miếng mặt trong, 2 miếng lót: kích thước 74 x 22cm.
– 1 miếng mặt chính, 1 miếng mặt trong, 2 miếng lót: có hình tròn bán kính 9cm.
– 2 miếng khác (cùng màu với mặt chính) kích thước 34 x 10cm.
– Dây chun dài 40cm.

Bước 2:

gio-dung-do-h1

Bạn xếp 1 miếng vải lót lên trên mặt trái của 1 miếng vải mặt chính (đều có kích thước 74 x 22cm) rồi dùng bàn là là thật kĩ cho 2 lớp vải dính chặt vào nhau. Sau đó gập đôi lại theo chiều ngang vải (mặt phải úp vào nhau) và máy 1 đường chỉ cách mép 1cm ở cạnh dài của miếng vải chữ nhật.

Bước 3:
Ở 1 đầu miệng túi, bạn gập 3 nếp vải cách đều nhau (như hình) và khâu cố định nếp lại.

gio-dung-do-h2

Là 1 miếng vải mặt chính và 1 miếng lót hình tròn như ở bước 2. Bạn đặt chúng ở giữa miếng túi đã gấp nếp, dùng kim ghim cố định mép túi và mép hình tròn với nhau rồi máy 1 đường chỉ cố định.

gio-dung-do-h3

Sau đó, bạn lộn miếng vải ra mặt chính.

gio-dung-do-h4

Bước 4:
Với các miếng vải mặt trong và vải lót còn lại, bạn làm tương tự như bước 2 và bước 3. Tuy nhiên, miếng vải mặt trong này sẽ không lộn ra mặt chính mà bạn sẽ chồng miếng vải mặt chính và giữa rồi khâu 1 đường chỉ xung quanh miệng túi cách mép 1cm (nhớ để chừa 6cm không khâu để lộn miếng vải ra mặt chính).

gio-dung-do-h5

Từ lỗ hở không khâu, bạn lộn miếng vải ra mặt chính rồi nhét phần vải mặt trong vào trong miệng túi. Sau đó bạn lồng dây chun vào giữa 2 lớp vải và đặt ở sát miệng túi. Khâu 1 đường chỉ xung quanh và cách miệng túi 4cm rồi kéo dây chun co lại 1 đoạn vừa phải để miệng túi nhỏ đi. Sau đó bạn khâu cố định dây chun lại và cắt đi phần chun thừa, khâu kín lại chỗ miệng túi bị hở.

gio-dung-do-h6

Bước 5:
Với miếng vải còn lại 34 x 10cm, bạn gập làm bốn theo chiều dài (mép vải giấu vào trong) rồi khâu 1 đường chỉ dọc và sát mép chiều dài miếng vải. Sau đó khâu mỗi đầu dây vào miệng túi để làm quai xách.

gio-dung-do-h7

Hoàn thành
Vậy đã làm xong 1 chiếc đồ hoản chỉnh với 2 lớp vải ngộ nghĩnh cùng phần lót vải rất chắc chắn. Chính phần lót vải này sẽ giữ dáng túi , ít bị nhăn và giữ cho túi bền hơn đấy.

gio-dung-do-h8

Chiếc giỏ này sẽ cất được vô vàn những thứ nhỏ xinh gọn gàng và sạch sẽ. Bạn vừa có thể dễ dàng cầm theo để thu dọn đồ đạc nhỏ quanh nhà một cách nhanh chóng mà còn dùng để bảo quản và phân loại đồ đạc rất hiệu quả nữa.

gio-dung-do-h9

Bạn sẽ chẳng còn thấy ngại khi đi thu dọn đồ đạc bày ở khắp mọi nơi trong nhà!

gio-dung-do-h10

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT