Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm gỏi củ hũ dừa

Cách làm gỏi củ hũ dừa

Một đĩa gỏi củ hũ dừa tôm thịt đầy màu sắc, đậm đà hương vị lại giòn giòn thực sự hấp dẫn.

Nói đến xứ dừa Bến Tre không thể không nhắc đến những món ăn được chế biến từ dừa. Trong đó, củ hũ dừa – phần búp non nhất của cây dừa được người dân nơi đây sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như kho, xào và nộm. Hãy thử làm gỏi củ hũ dừa với cách làm không khó dưới đây.

goi-co-hu-dua_23.06.15_9

Nguyên liệu:

– Củ hũ dừa: 200g
– Thịt ba chỉ: 100g
– Tôm: 100g
– Dưa leo: 1 trái, 1 củ cà rốt nhỏ, 1/2 củ hành tây, rau răm, rau mùi.
– 100g đậu phộng, 2-3 nhánh tỏi nhỏ, 3-4 củ hành tím.
– Các gia vị như nước mắm, muối, đường, dấm, ớt, dầu ăn.

goi-co-hu-dua_23.06.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Củ hũ dừa chọn phần non, bỏ phần già, thái lát mỏng ngâm trong nước lạnh. Sau đó rửa sạch lại, để ráo.

goi-co-hu-dua_23.06.15_2

Bước 2: Thịt heo rửa sạch, luộc chín với chút gia vị, sau đó thái lát mỏng. Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, luộc chín, bóc vỏ, chú ý chừa lại phần đuôi cho đẹp.

goi-co-hu-dua_23.06.15_3

Bước 3: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng ngâm với dấm đường cho khỏi hăng.

goi-co-hu-dua_23.06.15_4

Bước 4: Dưa leo rửa sạch, bổ đôi, cắt lát chéo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Rau răm, rau mùi bỏ rễ, gốc già, lấy phần non rửa sạch.

goi-co-hu-dua_23.06.15_5

Bước 5: Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã giập. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát. Chanh cắt miếng, vắt lấy nước cốt. Hành tím bóc vỏ, thái lát, phi thơm.

goi-co-hu-dua_23.06.15_6

Bước 6: Pha nước chấm trộn gỏi từ 1,5 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi bằm, ớt. Chú ý có thể tuỳ chỉnh tỷ lệ theo loại nước mắm và khẩu vị của bạn.

goi-co-hu-dua_23.06.15_7

Bước 7: Cho các nguyên liệu cổ hũ dừa, cà rốt, dưa leo, hành trắng vào một cái tô lớn. Dưới từ từ 2/3 chỗ nước trộn gỏi trên vào trộn đều, để khoảng 5 phút cho ngấm. Sau đó cho tôm, thịt và chỗ nước trộn gỏi còn lại vào trộn cùng, nêm nếm vừa miệng.

goi-co-hu-dua_23.06.15_8

Bước 8: Cho gỏi ra đĩa, rắc chút rau thơm xắt nhỏ, lạc rang, hành phi lên trên là được. Đi kèm là chén nước mắm chua ngọt và những chiếc bánh phồng tôm giòn tan, béo ngậy.

goi-co-hu-dua_23.06.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gỏi củ hũ dừa tôm thịt hấp dẫn này!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT