Là món ăn chơi quen thuộc nhưng dưới bàn tay tài hoa của siêu đầu bếp 2013 Alain Nghĩa, chúng được trau chuốt thật bắt mắt, trở nên lôi cuốn từ cái nhìn đầu tiên.
Với cách biến tấu này món gỏi cuốn quen thuộc trở nên
cực kỳ hấp dẫn – Ảnh: Đầu bếp cung cấp
Nguyên liệu:
– Tôm sú, thịt ba rọi: mỗi loại 500 gr
– Rau thơm các loại: 500 gr
– Salad mềm: 1 kg
– Giá sống: 200 gr
– Hẹ lá: 400 gr
– Bún tươi: 500 gr
– Tỏi xay, hành tím xay: mỗi loại 50 gr
– Bánh tráng mỏng: 2 xấp
– Tương hột, đậu phộng, đường: mỗi loại 200 gr
– Hắc xì dầu, bột nêm: mỗi loại 10 gr
– Bột năng: 100 gr
Cách làm:
– Luộc chín thịt, cắt lát mỏng.
– Luộc chín tôm, bóc vỏ, xẻ đôi.
– Xay mịn tương hột
– Rang vàng đậu phộng, giã nát một ít. Phần còn lại đem xay nhuyễn.
– Hòa phần đậu phộng xay nhuyễn với một ít nước. Phi thơm hành, tỏi, cho tương và đậu phộng xay vào. Cho một ít bột năng, khuấy cho sệt lại. Tắt bếp, rắc phần đậu giã lên trên.
– Cuốn bánh tráng với tôm, thịt, rau sống, chấm với xốt tương, đậu.