Cắn một miếng hamburger là cảm nhận được đầy đủ hương vị thơm của thịt xay, giò sống nè, vị chua cay nhẹ của tương cà, tương ớt, vị tươi mát của dưa leo cà chua.
Thành phần:
– 4 cái bánh mỳ burger
– 200 g thịt lợn xay
– 500 g giò sống
– 1 quả trứng gà lấy lòng đỏ
– 50 g hành tây
– 50 g bắp loại bắp Mĩ, nguyên hạt
– 2 cây hành lá
– 1 trái dưa leo
– 1 quả cà chua
– 4 lá xà lách xanh
– 4 cây Ngò rí
– Hành tím băm
– Tiêu
– Dầu ăn
– Tương ớt
– Tương cà
– Bột ớt paprika
– Hạt nêm
– Xốt Mayonnaise
Hướng dẫn:
1. Hành lá cắt nhuyễn. Thịt xay trộn với giò sống, lòng đỏ trứng, hành lá và bắp Mỹ, ướp với 1/4m tiêu, 1m hành tím băm, 1m hạt nêm, trộn đều.
2. Hành tây cắt khoanh. Dưa leo, cà chua cắt lát mỏng. Xà lách, ngò rí rửa sạch, để ráo.
3. Tạo hình: chia hỗn hợp thịt thành 4 phần, quệt cho thịt kết dính rồi sau đó nắn tròn lại và ấn dẹt xuống thành miếng mỏng khoảng 0.5cm.
4. Chiên áp chảo phần nhân thịt đến khi chín đều.
5. Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise với 1/2m bột ớt paprika, 1M tương ớt và 1M tương cà.
6. Xẻ bánh buger ra làm đôi, phết xốt lên 2 mặt bánh, xếp hành tây, xà lách, dưa leo, cà chua, bánh thịt chiên và ngò rí lên mặt bánh, thêm một khoanh hành tây và ngò rí lên trên mặt, dùng miếng còn lại úp lên trên.